Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra – Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết chưa nhận được thông tin về việc đó.

Theo báo Bangkok Post, ông Prayut Chan-o-cha cũng từ chối bình luận về thông tin mà con trai cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra là ông Panthongtae Shinawatra đăng tải trên mạng xã hội Instagram, trong đó nói dòng họ Shinawatra không muốn can dự vào chính trường nữa và chỉ muốn trở lại với sự bình yên, đầm ấm của gia đình.

Ngoại trưởng Thái Lan, ông Don Pramudwinai, cho rằng tại một số quốc gia, việc cấp (bán) hộ chiếu cho các nhà đầu tư nước ngoài là việc bình thường. Tuy nhiên ông không nghĩ là một quốc gia có những quy định quản lý nhập cư nghiêm ngặt như Anh lại có một chính sách như vậy.

Ngay khi thông tin nước Anh cấp hộ chiếu cho bà Yingluck loan ra, Đại sứ quán Thái Lan tại London đã liên lạc với chính quyền Anh để xác minh, sau đó khẳng định đó là tin giả.

Ngoại trưởng Thái Lan cho biết chính phủ vẫn chưa chỉ đạo đại sứ quán xác minh thông tin, nhưng cơ quan này đã chủ động tiến hành.

Ngày 4-12, đại sứ Anh tại Thái Lan Brian Davidson từ chối bình luận về thông tin nước Anh đã cấp hộ chiếu cho bà Yingluck.