Để chào đón ngày Cá tháng Tư – ngày Nói dối 1/4, trên khắp mạng xã hội, các diễn đàn, fanpage tràn ngập những tin tức sai sự thật, những lời nói dối vô hại và cả những bức ảnh chế. Tuy nhiên, không phải lời nói dối nào cũng vô hại, cũng mang lại tiếng cười cho mọi người.

Dạo quanh một lượt các diễn đàn, chúng ta bắt gặp không những lời phàn nàn, những câu chuyện “cười ra nước mắt” chỉ vì lời đùa tưởng như vô hại trong ngày Nói dối.

“Mình đọc trên sách báo thấy người nước ngoài họ trêu đùa trong ngày Cá tháng tư rất văn minh, vừa đạt được mục đích vừa khiến người bị chọc thấy vui vẻ mà không bực mình. Tất nhiên ở đâu cũng có các thành phần trẻ trâu hay nghịch dai đùa dại nhưng phải khẳng định là từ ngày biết đến Cá tháng Tư, mình thấy hay ho thì ít mà thấy khó chịu thì nhiều.

Trước đây khi còn học Đại học, mình bị một vố 1/4 mà căm hận đến tận bây giờ. Số là hôm ấy mình phải đi thi. Vừa dắt xe máy ra đến cổng thì phát hiện bánh trước bánh sau xẹp hết cả. Lúc ấy mình đâu có nghĩ đến chuyện bị ai đó đùa cợt, chỉ nghĩ số không may thì thủng lốp cả hai bánh vậy thôi.

Sau đó, mình mất thời gian vào việc dắt xe đi tìm chỗ sửa, dính tắc đường cả cây số và kết quả là muộn thi. Đến tối mình mới nghe chuyện lũ nhóc ở xóm quậy phá trên danh nghĩa ngày 1/4. Không chỉ mỗi xe của mình mà xe của rất nhiều người khác nữa là nạn nhân. Chúng mình tức tối lôi mấy nhóc ra dạy bảo cho một trận vì cái tội trêu đùa vô ý thức làm ảnh hưởng đến công việc người khác.

Nhân ngày nói dối, nhiều anh nhiều chị cũng muốn lấy nó làm phép thử tình cảm người yêu bằng cách dựng nên chuyện: bị tai nạn, bị đuổi học, bị ép lấy người khác, bị vô sinh, bị hết yêu,…gây ra những hậu quả khôn lường. Anh bạn mình chào đón ngày Cá tháng tư bằng cách nhờ bạn gọi điện nói anh ta bị tai nạn. Cô người yêu sợ quá vượt cả mấy chục cây số đến thăm thì không may trên đường gặp tai nạn gãy chân tay. May mà không chết, nếu không anh người yêu phải ân hận suốt đời

Nói chung, chẳng ai cấm được các bạn thực hiện hàng vạn kiểu trêu đùa trong ngày Cá tháng Tư nhưng trước khi thực hiện hãy nghĩ đến hậu quả, đến người bạn cho vào tầm ngắm có tính cách như thế nào (họ có thích đùa không, nếu bị trêu chọc như vậy thì có tức tối không,….). Ngày này nó không phải ngày truyền thống của Việt Nam đâu nên đừng vì chút sính ngoại mà làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ tốt đẹp”, Thành viên

Khanhlinh87

tỏ ra bức xúc khi nhắc tới những kỷ niệm “xấu xí” trong ngày 1/4.

Khác với thành viên Khanhlinh87, thành viên

Quẩy nóng

thì tỏ ra tức giận trước hành động lợi dụng ngày Cá tháng Tư của một số người: “

Trong muôn kiểu tỏ tình, lợi dụng ngày Cá tháng Tư là cách hèn hạ nhất, thiếu dũng khí nhất. Đàn ông con trai mà, có mỗi việc nói cho người kia biết mình yêu người ta thế nào cũng không nói được. Biết rằng chuyện bộc bạch với nhiều người là khó khăn nhưng khi đã chấp nhận đi tỏ tình thì phải xác định khả năng thành công là 50:50. Và nếu không thành công thì đó là chuyện rất bình thường.

Cớ sao phải nói “Em/Anh/Tớ nói đùa mà”? Vì muốn giữ cho mình một chút “giá”, niềm kiêu hãnh trước người kia sao? Bạn sẽ còn kiêu hãnh hơn nếu dám thẳng thắn chấp nhận một lời từ chối cơ nhé!”.

Bên cạnh đó, thành viên

Minh Trang

lại chia sẻ câu chuyện của một người tên Hùng. Hùng đã phải nhận hậu quả thât từ một lời nói đùa trong ngày 1/4:

Ngày 1-4, Hùng (sinh viên) vừa ngủ dậy mình quyết định nhắn tin cho bạn gái của mình:

“Anh xin lỗi, mình chia tay em nhé, anh bị đồng tính”

Anh chàng tủm tỉm cười chờ tin nhắn hoặc cuộc gọi lại của nàng, nhưng mãi chẳng thấy gì. 10 phút sau Hùng nhận được một tin nhắn, nhưng lại là của thằng bạn thân:

“Ê mày! Giúp tao đi đánh ghen nhé, vừa phát hiện con bồ vào nhà nghỉ với 1 thằng khác. Mặc quần áo đi, 5 phút nữa tao qua rồi cùng đi”.

Lúc đó anh chàng quá phẫn uất với chuyện của thằng bạn và quên luôn chuyện đùa với bạn gái trước đó. Hùng nhanh chóng mặc quần áo xuống cổng đứng đợi. 5 phút sau anh ta cùng thằng bạn đến nhà nghỉ , chui vào phòng đã biết trước và đánh ghen ra trò trong đó.

Sau chừng 30 phút, cả hai hớn hở ra về vì rất hả giận thì bất chợt anh chàng nói trên nhận được tin nhắn từ cô bạn gái:

“Anh à, lúc anh nhắn tin em đã không tin đó là sự thật và em đã lao ngay đến nhà anh nhưng cũng chỉ kịp nhìn thấy anh lên xe với người con trai ấy. Rồi em đã tận mắt chứng kiến bọn anh vào nhà nghỉ X. Cảm ơn anh đã cho em biết sự thật, dù nó rất đau lòng. Vĩnh biệt anh! Đừng bao giờ tìm em nữa. Chúc các anh hạnh phúc!”

Vậy là chỉ vì một trò đùa tai hại mà Hùng đã mất đi tình yêu của mình”.

Bạn đọc gửi bài viết, ý kiến bình luận, hoặc thậm chí chỉ là một dòng URL bài viết từ mạng xã hội (Facebook, diễn đàn…), chúng tôi sẽ cân nhắc

ĐĂNG TẢI

TRẢ NHUẬN BÚT CHO BẠN TRONG VÒNG 24 GIỜ

.

Xem chi tiết chương trình:

Trả Nhuận bút trong 24 giờ

Chuyện tình “3 chung” của hot girl và thanh niên nghiêm túc

Cận cảnh nhan sắc nữ sinh tài năng “hot” nhất trường Báo 2014

Hoảng hốt clip cô gái bị nam thanh niên cướp giật giữa phố