Tâm sự buồn của một

cô gái

xấu!

Con gái ai cũng muốn thật xinh đẹp. Thế nhưng không phải người nào cũng sinh ra với gương mặt xinh xắn, dễ nhìn và được khen ngợi.

Hiện tại, phẫu thuật

thẩm mỹ

vô cùng phổ biến. Nhờ nó, các chàng trai cô gái có thể thay đổi diện mạo và tự tin hơn về bản thân. Cô gái Kim Phượng cũng vậy. Trong m

ột group về phẫu thuật thẩm mỹ, Phượng đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình.

“Có lẽ đây là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mình. Nhớ hồi nhỏ, suốt ngày mình bị gọi là tô răng hô, mũi heo, ăn đu đủ không cần thìa…. Lúc đó bạn bè trêu mà tức phát khóc lên được, tủi thân ghê gớm.

Ra trường đi làm, làm trong ngành bất động sản mới thấy ngoại hình quan trọng như thế nào. Nhiều lúc gặp khách hàng nói chuyện cũng không được tự nhiên. Có nhiều khách chẳng dành cho ánh mắt thiện cảm, bị chê bai nọ kia nhưng mình để ngoài tai thôi.

Mà đâu hết, nhớ có lần mình về ra mắt người yêu bị họ hàng chê sau lưng rằng người đâu mà xấu, xấu thế này sau sinh con cũng thế thì ai lấy. Chưa dừng lại ở đó, bạn gái cũ của người yêu còn viết trạng thái đá xéo trên facebook: “Tưởng người yêu thế nào, xấu như vượn thế mà cũng yêu”.

Rất nhiều lời chê bai hướng về mình mà chẳng thể kể hết. Nhìn những bức ảnh cũ là bao nhiêu cảm xúc ùa về. Giờ mình khác rồi, tự tin hơn trước nhiều. Cố lên cô gái, cái gì quyết tâm là sẽ làm được”.

Đi kèm với những dòng tâm sự là hình ảnh trước và sau khi Phượng phẫu thuật thẩm mỹ. Gương mặt cô có rất nhiều thay đổi.

Kim Phượng hồi chưa phẫu thuật thẩm mỹ…

và hiện tại.

Hành trình quyết tâm thay đổi sau những đau khổ

Phượng sinh ra với gương mặt không được xinh đẹp nên từ nhỏ bạn bè đã trêu chọc. Thậm chí, việc cô học lớp chọn cũng bị dè bỉu bởi:

“Xấu như thế chả hiểu sao mà được vào lớp này”

.

“Có người yêu nhưng

anh ấy nghe nhiều người chê em xấu cũng dần dần xa cách, ngày càng không gần gũi. Mỗi lần anh đăng ảnh lên facebook thì bạn bè đều vào bình luận nửa đùa nửa thật: ‘Đẹp trai thế mà người yêu thì…’.

Dần dần anh ít dẫn em đi gặp bạn bè luôn. Sau đó cả hai chia tay”,

Kim Phượng tâm sự.

Gương mặt của cô bạn chụp X-quang trước khi phẫu thuật.

Buồn chán với gương mặt không được ưa nhìn, Phượng tham gia chương trình “Diện mạo hoàn hảo” của một thẩm mỹ viện và nhận giải thưởng là khoản hỗ trợ cho việc phẫu thuật thẩm mỹ.

“Em có ý định phẫu thuật từ lâu rồi và tìm hiểu qua sách báo, internet nhiều lắm. Trước khi làm, em có nói với bố mẹ. Bố mẹ em hiểu nỗi lòng con gái, hiểu những gì em chịu đựng từ bé đến giờ nên không ngăn cản gì hết. Bạn bè khi được thông báo cũng chúc may mắn và mong chờ ngày em đẹp lên.

Em bắt đầu phẫu thuật cách đây hơn 2 tháng. Em sợ đau chứ, nhưng lúc ấy lòng quyết tâm lớn hơn tất cả. Đầu tiên, em phẫu thuật hàm trên dưới. Khi đó đau lắm, phải ăn cháo, hút sữa gần 2 tuần liền. May mắn có cô em gái ở chung chăm sóc. Sợ bố mẹ ở quê lo lắng nên em không báo ngày bắt đầu làm.

Em đau đớn lắm, mỗi lúc như vậy lại nghĩ: ‘Sắp đẹp rồi, cố lên nào, sắp đẹp rồi’ để quên đi. Sau đó, em nâng mũi và trị cau mày, tạm biệt hẳn biệt danh ‘mũi lợn’ ngày xưa. Để đẹp lên, em đã chịu đựng tất cả”.

Những hình ảnh trong quá trình phẫu thuật của Phượng.

Ca phẫu thuật thành công khiến Kim Phượng lột xác thành một người khác. Đến nỗi khi đi làm, đồng nghiệp còn ngờ ngợ, chẳng biết cô có phải người quen không.

“Em làm sale, công việc không bó buộc lắm nên xin nghỉ phép một thời gian. Khi đi làm lại mấy anh chị trong công ty tưởng là nhân viên mới. Họ gọi tên, em quay lại thì mới xác định đúng người.

Em về quê sau khi phẫu thuật được một tháng. Mẹ ngạc nhiên bảo: ‘Nhìn con gái khác quá’. Bố thì cứ cười thôi. Bố mẹ đều vui khi nhìn em tự tin với vẻ bề ngoài xinh đẹp hơn.

Chỉ có bác em là hơi ngỡ ngàng. Lúc chào bác, bác không bảo gì mãi sau bác còn hỏi đi hỏi lại rằng đó có phải Phượng không hay là em gái Phượng.

Giờ em đã tự tin rồi và thích soi gương, ngắm nghía mỗi ngày. Ngày xưa em thích chụp ảnh nhưng chẳng mấy khi muốn chụp, giờ đã sẵn sàng lên hình”.

Chia tay bạn trai một thời gian, hiện tại có nhiều người vây quanh nhưng Phượng chưa vội nghĩ đến chuyện yêu đương. Cô nàng chỉ muốn tập trung cho công việc, những dự định cá nhân và chụp nhiều bộ ảnh cùng gương mặt xinh xắn trải qua bao đau đớn mới có được.

Cùng nhìn một số hình ảnh xinh đẹp hiện tại của Phượng:

Cụ bà 80 nhảy tưng bừng trong ngày cháu lấy được vợ