Nằm trên một con phố yên tĩnh ở Lake Worth, Florida, Mỹ, căn nhà rộng gần 76m2 với 2 phòng ngủ này có bãi cỏ xanh mướt trước nhà, cùng cầu thang đá dẫn thẳng lên lối vào bằng kính.

Nếu chỉ nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà đang được rao bán với giá 100.000 USD này trông không khác gì những căn khác.

Tuy vậy, điều đặc biệt lại ẩn giấu bên trong. Không phải ngẫu nhiên mà nó được đặt tên là “House of Budweiser” (Ngôi nhà Budweiser) vì người chủ cũ đã dùng rất nhiều lon bia Budweiser để phủ kín tường và trần của ngôi nhà.

Người chủ ấy là Michael Amelotte, một cựu chiến binh Hải quân Mỹ. Ông mua căn nhà vào năm 1986 và đến năm 1990 thì bắt đầu thói quen dán những lon bia lên tường. Theo Jesse Kearney, nhà môi giới bất động sản tại Kearney & Associates Realty, ông Michael đã dành 16 năm để hoàn thành tác phẩm của mình.

Tất cả các phòng trong nhà, ngoại trừ hai phòng tắm, đều có tường che bằng lon bia. Được biết, số lon bia dùng để trang trí cho căn nhà có thể lên tới 10.000 lon, điều khiến chuyên viên bất động sản Kristen Adams-Kearney phải kinh ngạc khi lần đầu tới thăm nơi này. Cô cho biết mình chưa từng nhìn thấy ngôi nhà nào giống như thế trong suốt 15 năm hoạt động trong ngành bất động sản.

Jennifer LoVerde, một người bạn lâu năm của ông Michael, chia sẻ rằng ông là người bị “ám ảnh” với bia Budweiser và từ chối uống bất kỳ loại bia nào khác. “Một lần tôi mang đến nhà anh ấy bia Bud Light thay vì Budweiser, và anh ấy đã bảo tôi đem đổi lại thành Budweiser. Anh ấy sẽ không để tôi vào nhà với Bud Light”.

Khi uống xong, ông Michael sẽ rửa sạch và dán lon bia lên tường. Cách trang trí của ngôi nhà phản ánh sự thay đổi trong thiết kế và logo Budweiser trong những năm qua.

Ông Michael đã qua đời hồi tháng 6. Sau đó căn nhà được công ty bất động sản Kearney & Associates Realty bán ra thị trường với giá 100.000 USD. Jesse Kearney cho biết ban đầu anh nghĩ ngôi nhà độc đáo này sẽ khó bán, nhưng khi niêm yết trên thị trường, anh nhanh chóng nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khắp nơi trên thế giới. “Chúng tôi nhận được các cuộc gọi từ New Zealand, Thụy Điển và cả Anh quan tâm đến ngôi nhà”, Kearney nói.

Sau khi biết tin ngôi nhà được rao bán, công ty mẹ của hãng bia Budweiser, Anheuser-Busch, đã đề nghị sẽ chất đầy các loại bia Budweiser trong tủ lạnh của chủ nhân mới trong vòng một năm, miễn là họ không sửa lại tường hoặc trần nhà. “Chúng tôi vô cùng ấn tượng khi thấy tình cảm của người yêu thích Budweiser trong việc trang trí ngôi nhà của mình và hy vọng người chủ mới cũng đánh giá cao đam mê của ông ấy”, một đại diện của hãng cho hay.

Sau một cuộc đấu thầu, ngôi nhà đã được ký hợp đồng vào ngày 6/9. Chi tiết giá mua cuối cùng vẫn được giữ kín. Hiện tại Anheuser-Busch vẫn đang chờ xem liệu chủ sở hữu mới của “House of Budweiser” có chấp nhận lời đề nghị của họ hay không.

Thảo Lê

Tổng hợp