Bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời đã kết thúc từ tuần trước, thế nhưng sức nóng của nó vẫn chưa có dấu hiệu chịu dừng lại. Thậm chí, ngay sau khi hình ảnh chụp lại một

đề thi

Vật lý có nhắc đến bộ phim được chia sẻ trên mạng xã hội – dân tình lại thêm một nữa “phát cuồng”.

Hình ảnh này được bạn Hứa Nhật Khánh Uyên chia sẻ.

Chẳng những đưa Hậu Duệ Mặt Trời vào đề thi, người ra đề còn khéo chọn một trong những cảnh hot nhất phim để ra câu hỏi. Đó chính là màn hất điện thoại thần sầu của đại uý Yoo Shi Jin và bác sĩ Kang Mo Yeon. Cụ thể, nội dung của câu hỏi này như sau:

“Trong tập 1 bộ phim “Hậu duệ của mặt trời”, cảnh đại uý Yoo Shi Jin (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon (do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai) thật ấn tượng.

Giả sử chiếc điện thoại nặng 150g được đại uý nèm thẳng đứng lên cao với vậnvận tốc 18km/h từ vị trí cách mặt đất 1,5m. Chọn gốc thế năng ở mặt đất.

a. Tính động năng, thế năng, cơ năng của điện thoại ở vị trí ném.

b. Tính độ cao cực đại mà điện thoại lên đến.

c. Ở độ cao nào thì có thế năng bằng một nửa động năng? Tính vận tốc lúc đó.”

(Ảnh: Fanpage Hậu duệ của mặt trời)

Khỏi phải nói sau khi ảnh chụp câu hỏi của đề thi có xuất hiện cảnh phim trong Hậu Duệ Mặt Trời, tất cả fan đã đồng loạt bày tỏ sự thích thú.

Rất nhiều người khen rằng thầy cô ra đề thi này là một người rất tâm lý vì đã lựa chọn bộ phim đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vào đề, điều này chắc chắn sẽ khiến học sinh lúc làm bài vui vẻ và hào hứng hơn.

Được biết đây là đề thi học kỳ 2 của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM). Không những các bạn học sinh, rất nhiều fan của Hậu Duệ Mặt Trời còn phải cảm thán rằng:

“Giá như ngày xưa đề thi Vật lý của mình cũng như thế này thì có phải đã học rất giỏi Lý rồi không?”.

Đây cũng không phải lần đầu bộ phim này xuất hiện ở đề thi, trước đó, Hậu duệ của mặt trời đã bất ngờ được nhắc đến trong một đề thi tiếng Anh của trường THCS Yên Hoà (Hà Nội).

Sự thật về bộ ảnh thiếu nữ mặc áo dài trắng khiến người xem bất ngờ