Bạn có tin vào

tình bạn

khác giới không? Một thứ tình cảm mà người không hiểu cứ nghĩ là yêu nhưng không phải, chỉ có bạn với nó biết rằng hai đứa đồng cảm và thương nhau lắm lắm, nhưng thương thôi chứ chẳng phải là yêu.

Mới đây, cộng đồng mạng vừa chia sẻ đoạn clip xúc động kể về một tình bạn khác giới đáng ngưỡng mộ như vậy. Cậu bạn là Huy Hoàng (17 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM), cô bạn là Quỳnh Châu (bạn cùng bàn với Hoàng).

Đoạn clip kéo dài 8 phút kể lại lý do vì sao Hoàng quyết định tham gia cuộc thi “Hát mãi ước mơ”, gameshow do HTV7 phối hợp thực hiện vào tháng 4 năm nay đã khiến nhiều người xem xúc động. Đoạn clip được cắt ra từ chương trình sau khi đăng tải lên một diễn đàn mạng đã hút hơn 10k like 184k lượt xem cùng nhiều bình luận.

Gia đình Châu nghèo, bố mẹ đều là người khuyết tật nhưng cô bạn không mặc cảm, tự tin vì điều đó. Ngày hai buổi đến trường, thời gian rảnh, Châu chăm sóc mẹ và quán xuyến công việc nhà. Cô bạn có một ước mơ thật thú vị đó là làm việc trong ngành cơ khí ô tô, tại một hãng xe sang.

Ước mơ của Châu có thể dang dở vì căn bệnh của người mẹ không thuyên giảm. Đứng trước những lựa chọn ở tuổi 17, khó khăn của gia đình khiến Châu không còn vô tư như các bạn…

Hoàng và Châu là đôi bạn thân.

Từ khi biết hoàn cảnh của Châu, Hoàng càng nể bạn hơn.

Hoàng là anh chàng bạn học cùng trường với Châu. Hoàng chơi thân và hiểu được hoàn cảnh gia đình của Châu nên càng “nể” cô bạn này hơn. Hoàng quyết định làm một điều đặc biệt để tặng Châu, cũng “chắp cánh” cho ước mơ vào đại học ngành cơ khí ô tô trong tương lai của bạn mình thành sự thật.

Cậu đã tham gia “Hát mãi ước mơ”. Ngay khi Hoàng bước ra sân khấu, cất cao giọng hát, Châu, cô giáo và gia đình em ngồi dưới hàng ghế khán giả đã không kìm được sự xúc động.

Chọn thể hiện ca khúc “Sống như những đóa hoa”, giọng hát truyền cảm của Hoàng như chạm đến nơi sâu lắng nhất trong tâm hồn người nghe, khiến họ nghĩ về những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, đồng cảm và khao khát sẻ chia.

Cậu đi thi hát vì muốn bạn thực hiện ước mơ của mình.

Trấn Thành, giám khảo chương trình bật khóc, nhận xét:

“Huy Hoàng, đúng như cái tên em, bước ra là huy hoàng cả sân khấu liền. Em hát câu “và tôi sống như những đóa hoa này” anh khóc liền. Nhạc hay, lời hợp lý, dẫu cuộc đời ngày hôm nay nó không ra gì hết trơn nhưng tin chắc ngày mai nó sẽ ngon lành hơn. Cái lời nó đã làm cho người ra chịu hông nổi mà gặp em hát hay xuất sắc”.

“Châu, gương mặt của em không có nỗi buồn của gia đình nghèo khổ. Gương mặt của em không có mặc cảm của cha mẹ tôi không bằng các bạn. Mà gương mặt của em hãnh diện vì tôi có cha mẹ như vầy nè, chịu khó nuôi tôi ăn học như vầy nè.

Cái gương mặt của em là gương mặt của người nói câu: Tin tôi đi, ngày mai, tôi giàu cho các bạn coi!”

, Trấn Thành nói về Châu khiến cả hội trường xúc động.

Trấn Thành xúc động.

Tình bạn khác giới trong câu chuyện này khiến dân mạng đồng cảm. Ai cũng sụt sùi nhớ lại thời cấp 3 của mình, đã từng có một đứa bạn tình cảm như thế!

Bạn thân là người không chỉ sát cánh với bạn trong việc học, mà còn là người bạn có thể tin tưởng trút cả bầu tâm sự về chuyện gia đình, trở thành chỗ dựa cho nhau trong cuộc sống.

Ai cũng ghen tị với Châu vì tình bạn thật đẹp.

“Một tình bạn tuyệt vời không toan tính, cảm thấy thật trân quý những người như bạn trai đã làm”

, Huy Nguyễn bình luận.

Giang Nguyễn viết:

“Tình bạn đáng ngưỡng mộ quá! Cả hai bạn đều dễ thương nữa. Giọng bạn nam thì thôi không phải bàn rồi, hay với xúc động kinh khủng. Chúc cả hai em sẽ luôn là những đoá hoa thật đẹp nhé”.

“Đâu đó quanh thế giới này vẫn tồn tại những điều thật tuyệt vời! Cảm ơn”,

Trường Sơn xúc động.

“Ngoài tình yêu, tình thân, ta còn có tình bạn nữa. Thanh xuân nợ mình một thằng bạn cool ngầu như em này”,

Thảo Trần “ghen tị” với Châu.

Cụ bà 80 tuổi diễn “Em gái mưa” và câu chuyện xúc động phía sau