Đại tướng

Võ Nguyên Giáp

– tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam từ trần vào hồi 18h09′ ngày 4/10 vừa qua đã khiến hàng triệu người dân Việt Nam thảng thốt đau đớn khi mất đi một vị Tướng tài ba, hết mức quan tâm đến đời sống nhân dân.

Tên tuổi, sự nghiệp, sự cống hiến và hy sinh của Đại tướng

Võ Nguyên Giáp

mãi ghi vào lịch sử cũng như là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam kế thừa và phát huy.

Ngay trong đêm 4/10, khi vừa hay tin Đại tướng ra đi, trên các trang mạng xã hội ngập tràn những hình ảnh, những dòng chia sẻ giàu cảm xúc của các bạn trẻ Việt Nam để bày tỏ sự nuối tiếc và lòng kính trọng đối với Đại tướng.

Còn trong những ngày qua, dòng người xếp hàng vào viếng Đại tướng tại số nhà 30, Hoàng Diệu, Hà Nội ngày càng đông, tập trung nhiều là giới trẻ Việt Nam – những người mà hiện nay có không ít ý kiến nghi ngờ họ về phẩm chất lý tưởng, phê phán là thờ ơ với thời cuộc, xã hội.

Việc làm của các bạn trẻ rất đa dạng và thành tâm… Qua đó, có thể thấy tình cảm của người trẻ đối với Đại tướng vô cùng lớn và sâu sắc. Các bạn trẻ thấy ở Đại tướng một tấm gương mẫu mực, một nhân cách lớn soi sáng con đường cho họ.

Rất nhiều bạn trẻ đã xếp hàng vào viếng Đại tướng

Võ Nguyên Giáp

tại số nhà 30 Hoàng Diệu

Trong số những bức thư chia sẻ độc giả gửi về tòa soạn, chúng tôi nhận được rất nhiều lá thư cảm động từ các bạn trẻ – những người không có cơ hội được gặp trực tiếp Đại tướng nhưng hình ảnh Đại tướng đã in đậm trong tư tưởng của họ thông qua những tài liệu lịch sử, qua những câu chuyện của ông cha kể lại.

“Chúng tôi, những người thuộc lứa tuổi 7X, trong lứa bạn bè có người sinh ra khi đất nước vẫn còn chiến tranh, có người sinh ra khi đất nước đã thống nhất. Sau thế hệ chúng tôi là nhiều thế hệ trẻ chỉ biết về chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông bà, cha mẹ, anh chị hoặc qua sách báo, truyền hình… Sự hiểu biết về Bác Giáp tuy còn ít nhưng đủ để chúng tôi thấy mắt mình hoen lệ, trái tim nghẹn lại.

Tôi đã cố gắng che giấu cảm xúc với mọi người. Cuộc sống xô bồ quá, chỉ là tránh đi những câu nói không hay mà tôi vẫn thường được nghe nhiều người nói. Hàng ngày đi làm, vẫn tranh thủ thời gian ngoài công việc để vào google tìm đọc thông tin

về Bác Giáp, và lại nén những giọt nước mắt …

Nhưng sau đó, tôi tự nhận ra nhiều đồng nghiệp cũng giống mình đấy chứ. Tự nhận thấy Bác đã đánh thức nhiều thế hệ trẻ 7X, 8X, 9X hay 10X bừng tỉnh về lẽ sống, về tự hào dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi chưa thể lên Hà Nội để viếng Bác nhưng từ trong sâu thẳm tâm hồn chúng tôi là sự kính trọng một con người, cầu chúc Bác thanh thản ở cõi vĩnh hằng.”,

độc giả ở địa chỉ email Huong_nhat…@yahoo.com viết.

” Tôi bàng hoàng và đau đớn khi hay tin Đại tướng

Võ Nguyên Giáp

từ trần. Đại Tướng là một tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo! Xin kính cẩn cúi đầu trước Đại tướng…!”,

độc giả Anhthai…@yahoo.com viết.

Còn độc giả Maihoang…@gmail.com thì viết:

“Chúng con những người sinh ra trong thời bình chưa một lần được gặp Đại tướng, nhưng hình ảnh về Đại tướng – 1 vị tướng tài ba hết mức yêu thương và quan tâm tới đời sống của người dân đã in đậm trong tâm trí chúng con qua những tư liệu lịch sử, qua những câu chuyện mà ông bà bố mẹ kể lại. Sự ra đi của người là nỗi đau, nỗi mất mát lớn của toàn thể dân tộc Việt Nam. Chúng con, những thế hệ trẻ của đất nước sẽ học tập và noi theo tâm gương của Đại tướng, hết lòng cống hiến cho sự phát triển của đất nước.”

——-

Lời tòa soạn

: Hàng triệu người dân Việt đang từng ngày từng giờ dõi theo mọi thông tin về

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn.

Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung sau đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1)

Những

bài báo đặc biệt

chỉ có trên Soha.vn

2)

Vì sao Đại tướng chọn Vũng Chùa

làm nơi an nghỉ

;

Hình ảnh nơi an táng

Đại tướng

;

Chỉ dẫn đường vào

Vũng Chùa

3)

Đại tướng

ra đi thanh thản

;

Phút cuối đời

của Đại tướng

4)

Thế giới nghiêng mình

trước Đại tướng Võ Nguyên Giáp

5)

Thông báo

Quốc tang, Ban tang lễ

Đại tướng

;

Lịch trình tang lễ

6)

Hà Nội lúc 0h trước cửa nhà

Đại tướng

7)

Đặt tên

đường mang tên Võ Nguyên Giáp

như thế nào?

(Danh sách này liên tục được cập nhật khi có thông tin mới)

Những địa danh mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“Đổi tên đường Thanh Niên thành đường Võ Nguyên Giáp”

“Đắng ngắt vì xúc động” làm bao trái tim rớt lệ

GS Cù Trọng Xoay “xin làm” Đinh Tiến Dũng để viết về Đại tướng

Video: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trả lời phỏng vấn nhà báo Pháp

“Con đứng nghiêm giơ tay chào Đại tướng mà lệ cứ tuôn rơi”