Đi hẹn hò và không mang nhiều tiền trong người không phải là chuyện mới xảy ra. Thế nhưng mới đây, một cô gái đã lên mạng xã hội facebook nói nặng lời về người bạn trai đi

hẹn hò

với mình mà chỉ mang 120 ngàn.

Nguyên văn dòng trạng thái P.T chia sẻ trên trang cá nhân:

“Em vừa mới đi chơi về. Một anh rủ em đi cafe, tiện thể em dẫn theo 2 nhỏ bạn cùng phòng trọ. 3 đứa uống nước xong, chờ anh thanh toán tiền, ai ngờ gặp đúng thằng giẻ rách.

Vừa đứng lên đi ra thì em bị gọi lại nói không mang đủ tiền, chỉ có 120 ngàn đồng. Lần sau các anh không đủ tiền thì cũng đừng mời em đi cafe nữa. Mệt cả đám nghèo mà trèo cao”.

Dòng status chê bai của cô gái bị hứng chịu nhiều gạch đá từ người dùng mạng.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, dòng status của cô gái này đã phải chịu không ít gạch đá từ người dùng mạng nhất là khi cô gái còn gọi chàng trai là “giẻ rách”.

“Không hiểu nổi con gái đi ăn còn gọi thêm bạn, chàng trai này còn tử tế chán như mình là mình chuồn rồi”,

là bình luận của facebooker Thanh An.

Nickname Tam Thanh bức xúc: “

Thời đại nào rồi mà đi chơi còn để một mình bạn trai trả tiền, các cô cậy thế sao, sao không đứng lên mà trả”.

“Mình rất ghét đi hẹn hò mà con gái lại rủ thêm bạn đi nhé. Thế thì người ta không có sự chuẩn bị chứ sao. Mang 120 ngàn còn bị coi là giẻ rách thì chịu rồi”,

facebooker Ngân Phạm bình luận.

Trước ý kiến tranh luận không có hồi kết của cộng đồng mạng, PV Báo Người Đưa Tin có cuộc phỏng vấn nhanh với các anh chàng trai về dòng chia sẻ của cô gái trên.

Mặc dù không phải nhân vật chính trong câu chuyện nhưng hầu hết các anh chàng này đều cảm thấy vô cùng bức xúc trước thái độ coi thường bạn trai của cô gái.

Chàng trai có tên Vũ Duy Anh bày tỏ:

“Mình thấy một số lớn con gái hiện nay nhất là con gái ở tuổi mới lớn, rất hay quan niệm về bạn trai mình phải đẹp trai – đại gia hay công tử gì đấy…không chí ít cũng phải dân chơi ga lăng để có thể vênh mặt với bạn bè cùng trang lứa là bạn trai của mình thế này thế kia, chứ không đi sâu vào tính cách, công việc.

Ở vấn đề cô gái chia sẻ thì mình nghĩ nếu họ coi trọng tình yêu của hai người, nếu yêu chàng trai kia thực sự thì cô gái ấy sẽ biết nghĩ cho bạn nam kia, sẽ biết chia sẻ những khó khăn chứ không phải chỉ vì một 120 ngàn mà coi bạn trai mình là giẻ rách…

Nếu coi người mình từng yêu là giẻ rách thì mình nghĩ bạn gái ý cũng không là cái gì cả trong mắt mọi người, cũng sẽ không được tôn trọng.

Mình nghĩ khi yêu một ai đó thật lòng không phải là việc đem nhau ra so sánh việc thể hiện đẳng cấp với bạn bè…Mà là chia sẻ động viên cùng cố gắng cùng tự lập kiếm những đồng tiền chân chính bằng công sức và thực lực của bản thân mình.

Mình cũng từng chứng kiến những bạn gái nói với nhau nếu tao mà yêu một người con trai mỗi ngày không dẫn tao đi uống một cốc cafe thì tao chả bao giờ yêu…

Sao lại không đặt ngược lại sao cứ phải trông đợi vào bạn trai của mình phải mua cho mình cái này cái kia, dẫn mình đi chỗ này chỗ kia, mà không phải mình tự làm để mang lại cho bạn trai. Xã hội bình đẳng mình nghĩ không nên đề cao quá vào những việc ý.

Nếu bạn gái mình nói mình là giẻ rách thì chắc mình sẽ im lặng không nói gì và quên cô ấy đi. Mình nghĩ 99% mà không kìm chế được thì miệng lại muốn văng tục”.

Chàng phó nháy nhún nhảy như Tôn Ngộ Không Nguyễn Đình An bày tỏ:

“Mình thì thấy bạn gái như thế là không thể chấp nhận được, nhưng mà thời buổi bây giờ cũng khá là nhiều người như thế.

Ngày trước mình hẹn hò với người yêu rất nhiều lần trong túi mình cũng chỉ có 100k thôi à, nhưng người yêu mình vẫn luôn tôn trọng mình, còn bên cạnh mình giúp mình vượt qua khó khăn nữa chứ”.

Nguyễn Đình An cho rằng không thể chấp nhận con gái như vậy (Ảnh: NVCC).

Cùng quan điểm với Vũ Duy Anh, nhiếp ảnh gia Sakura thì tỏ ra khá bất ngờ: “Có bao nhiêu thì mang bấy nhiêu chứ, chả lẽ đi ăn cướp mang tiền đi chơi với bạn gái. Gặp mình thì mình bỏ luôn không bao giờ gặp cô gái như vậy”.

Hiện câu chuyện nên mang bao nhiêu tiền đi hẹn hò với bạn gái cho đủ vẫn là câu chuyện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng mạng.

2 hình ảnh có sức mạnh hơn “vạn lời nói” từng gây xôn xao