Đáp án môn Sinh học

Đáp án môn Hoá học

Đáp án môn Vật lý

Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên năm nay được nhận định dễ ‘kiếm’ điểm 7.  Với môn Hóa học, độ khó ngang với năm ngoái. Các câu hỏi về phần vô cơ chiếm đa số, tỷ lệ khoảng 2/3; các câu hỏi phần hữu cơ chỉ khoảng 1/3. Hầu như các câu hỏi trong chương trình lớp 12, chỉ 1 câu lớp 11. Ở môn Vật lý, các câu hỏi phần điện có vẻ nhiều hơn cả. Còn ở môn Sinh học, Hải cho rằng việc thí sinh giành được mức điểm từ 5 đến 8 không quá khó.

Cô Trần Thị Kim Ngân, giáo viên Vật lý của Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhận định, đề thi môn Vật lý nhìn chung có mức độ khó hơn đề minh họa mà Bộ GD-ĐT công bố, đặc biệt có nhiều câu hỏi gây bất ngờ

“Từ câu 1-30, học sinh khá thì có thể xử lý tốt, học sinh trung bình thì chưa chắc làm số này. Từ câu 31-36, học sinh giỏi có thể cũng gặp khó vì cần tư duy nhiều. Từ câu 37-40, thì không quá khó nếu so với các năm trước”, cô Ngân đánh giá.

Còn thầy Nguyễn Thành Công, giáo viên Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội) đánh giá đề thi Sinh tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD-ĐT đã công bố và đảm bảo mục tiêu của kì thi tốt nghiệp THPT, có nội dung phân hóa phục vụ xét tuyển ĐH. Đề có nhiều câu hỏi ứng dụng kiến thức Sinh học vào thực tế.