Trường ĐH Ngoại thương vinh dự danh hiệu “Trường ĐH xuất sắc tiêu biểu – Hạt nhân thay đổi tạo tác động lớn nhất” tại cuộc thi Sáng tạo

kinh doanh

xã hội toàn cầu năm 2020 và 2021 với giải thưởng trị giá 30.000 USD.

Sáng tạo kinh doanh

xã hội

(Social Business Creation – SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường kinh doanh HEC Montréal (Canada) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn và phương pháp.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương (bên phải) tại lễ công bố và trao giải.

Vượt qua trên 250 đội thi của hơn 80 trường đại học từ hơn 20 quốc gia, trong vòng chung kết toàn cầu được tổ chức cho cả 2 năm 2020, 2021 vào đêm 01/10/2021 tại Trường kinh doanh HEC Montréal (Canada) (theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay, 02/10/2021 theo giờ Hà Nội), Trường ĐH Ngoại thương và sinh viên của trường đã gặt hái được nhiều giải thưởng và danh hiệu cho 2 năm 2020, 2021, cụ thể: Danh hiệu “Trường ĐH xuất sắc tiêu biểu – Hạt nhân thay đổi tạo tác động lớn nhất” (The Most Impactful Change Agent Award) với trị giá giải thưởng $30.000.

Nhà trường có 4/10 học sinh, sinh viên trên toàn cầu được trao giải thưởng “Tinh thần doanh nhân tiêu biểu” (Most Transformative Entrepreneurial Journey Award) là sinh viên từ cả Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở II TP. HCM của trường.

Đội thi Nanoneem đến từ Việt Nam trong đó các thành viên và cố vấn đến từ Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Ngoại thương đã xuất sắc vượt qua 2 đội thi còn lại trong Top 3 đến từ Argentina và Mexico để giành ngôi vị “Quán quân toàn cầu” năm 2020 và 2021 của cuộc thi.

Đội thi VỤN ART với các sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi anh chị em khuyết tật được ươm tạo, bảo trợ và hỗ trợ bởi Trường ĐH Ngoại thương đã xuất sắc đạt giải “Dự án tiềm năng”.

Những thành tích nổi bật trên đây có sự đóng góp công sức của các thầy cô, các bạn sinh viên, sự đồng hành của các chuyên gia,

doanh nghiệp

và đặc biệt là vai trò điều phối, kết nối, hỗ trợ, tư vấn từ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo của trường (FIIS).

Phát biểu nhân lễ trao giải cuộc thi, PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2021-2022, Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao năng lực đội ngũ, hỗ trợ người học và kết nối, phục vụ cộng đồng. Chắc chắn là tinh thần này sẽ tiếp tục được hưởng ứng và lan tỏa trong suốt năm học và những năm tiếp theo để tạo ra những hạt nhân đổi mới sáng tạo, biết đổi mới sáng tạo, dám đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, trong cộng đồng và xã hội.

Trên hành trình thú vị, ý nghĩa nhưng cũng đầy thử thách này, Trường ĐH Ngoại thương chào đón tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo, các bạn trẻ, các chuyên gia, các tổ chức, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước để có thể cùng nhau chinh phục những mục tiêu và những tầm cao mới, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của đất nước cũng như của khu vực.

Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại Trường kinh doanh HEC Montreál (Canada) và trực tuyến qua Zoom.

Được biết, kể từ năm 2018, Trường ĐH Ngoại thương trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam và khu vực, là tác nhân tích cực thúc đẩy các ý tưởng và dự án sáng tạo kinh doanh nhằm thay đổi và tạo tác động xã hội ở quy mô rộng lớn hơn.

Trong số 10 cá nhân trên toàn cầu được trao giải thưởng “Tinh thần doanh nhân tiêu biểu” (Most Transformative Entrepreneurial Journey Award), ngoài 4 sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương còn có 1 học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Với những chương trình đào tạo đặc biệt dành cho giới trẻ như EZ (Entrepreneur Z – Doanh nhân thế hệ Z), trạm khởi nghiệp (Startup Station), Kích hoạt sáng tạo (Turn on Innovation)… và chương trình kết nối nhân lực trẻ sáng tạo với các bên trong hệ sinh thái như Thực tập sinh doanh nhân toàn cầu (fGET – Global Entrepreneur Track), Runway (platform kết nối, đưa doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam ra thế giới) cùng The Inspioneer – chương trình huấn luyện, đào tạo nhà giáo dục tiên phong & truyền cảm hứng, cũng như các chương trình đào tạo cố vấn về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước, Trường ĐH Ngoại thương cam kết tiếp tục sứ mệnh ươm mầm, truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo, hướng tới cộng đồng, phát triển bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Đại diện Trường ĐH Ngoại thương tham dự buổi lễ trao giải trực tuyến.

Lệ Thu