Trong khoảng hơn chục năm nay và đặc biệt là thời gian gần đây, nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực môi trường ở nước ta rơi vào mức báo động. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn để tuyển kỹ sư/cử nhân được đào tạo bài bản về môi trường, giải quyết các vấn đề then chốt cho doanh nghiệp cũng như xã hội.

Là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư môi trường thành đạt, khoa Công nghệ- trường Đại học Văn Lang hiện được biết đến là đơn vị đào ngành Môi trường uy tín bậc nhất cả nước, gắn kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực. Mới đây, đơn vị đào tạo này gây chú ý khi công bố chính sách học bổng lên đến 100% và cam kết thu nhập từ 12 – 18 triệu đồng cho tất cả sinh viên nhóm ngành Môi trường ngay khi tốt nghiệp.

Nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng đánh giá, phát hiện và đưa ra các giải pháp xử lý môi trường, ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên Khối ngành Môi trường thường xuyên có những giờ học thực hành bổ ích tại phòng thí nghiệm

Được biết, từ nhiều năm nay, khoa Công nghệ – trường Đại học Văn Lang đã kiên trì với phương châm đào tạo

“học tập thông qua trải nghiệm thực tế và dự án nghiên cứu”

, sinh viên nhóm ngành Môi trường được ưu tiên học tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp trong suốt 4 năm đại học để làm quen với công việc thực tế, tham gia các dự án nghiên cứu với sự hợp tác của chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực.

Tuy nhiên, năm 2021 là năm đầu tiên nhóm ngành Môi trường của Đại học Văn Lang công bố chính sách hấp dẫn, cho phép sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu trong và ngoài trường với mức thù lao ít nhất 4 triệu VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Ngoài ra, với lợi thế ký kết thỏa thuận hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực môi trường trong và ngoài nước, trường Đại học Văn Lang cam kết 100% sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có việc làm với thu nhập từ 12 đến 18 triệu VNĐ/tháng. Các ngành được hưởng chính sách này bao gồm: ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, ngành Quản trị môi trường doanh nghiệp và ngành Thiết kế xanh. Trong đó, ngành Quản trị môi trường doanh nghiệp và ngành Thiết kế xanh là hai ngành do trường Đại học Văn Lang tiên phong đào tạo lần đầu tiên tại Việt Nam, từ năm 2020.

Sinh viên ngành Môi trường – Đại học Văn Lang trong chuyến kiến tập tại khu công nghiệp Long Hậu

Về chính sách học bổng, Hội Cựu sinh viên ngành Môi trường – Đại học Văn Lang công bố sẽ trao 1,2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên nhập học 3 ngành học trên. Các tiêu chí để đạt học bổng là:

Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

: Học bổng 100% học phí cho thí sinh đạt kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 22,5 điểm trở lên; học bổng 75% học phí cho thí sinh có kết quả từ 21-22,5 điểm; học bổng 25 – 50% cho thí sinh gửi thư xin cấp học bổng hoặc thí sinh thuộc nhóm 30 hồ sơ nhập học đầu tiên năm 2021.

Dựa trên kết quả học bạ: H

ọc bổng 100% học phí cho thí sinh xếp loại Giỏi, trung bình chung các môn học 3 năm đạt 8,0 và vượt qua kỳ phỏng vấn; học bổng 75% học phí cho thí sinh xếp loại Khá, có điểm trung bình từ 7,0 – 8,0 và vượt qua kỳ phỏng vấn; học bổng 25 – 50% cho thí sinh gửi thư xin cấp học bổng hoặc thuộc nhóm 30 hồ sơ đầu tiên nhập học năm 2021.

Chính sách học bổng này vẫn tiếp tục duy trì cho các năm học tiếp theo nếu kết quả học tập của sinh viên đạt đủ yêu cầu.

Theo khảo sát năm 2020, 100% sinh viên khối ngành Môi trường của trường Đại học Văn Lang có việc làm sau tốt nghiệp

Bên cạnh chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên khối ngành Môi trường, Đại học Văn Lang cũng tặng nhiều suất học bổng chung cho tân sinh viên trong năm học mới:

Học bổng tài năng

Mức 1:

10 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học).

Mức 2:

20 suất học bổng bán phần (50% học phí toàn khóa học).

Học bổng 300 tân sinh viên xuất sắc

: 100% học phí học kỳ đầu tiên cho học sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt từ 45,0 điểm (6 môn thi, không tính điểm ưu tiên).

Học bổng Tinh hoa và Học bổng Global

cho thí sinh xét tuyển các chương trình liên kết 100% quốc tế, với giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Trường Thịnh