Công ty Trách nhiệm hữu hạn ắcquy CSB Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1) thực hiện rửa tay sát khuẩn đối với mọi công nhân ra vào. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 22/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp có trách nhiệm thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống

dịch COVID-19

, các

Tổ an toàn

COVID-19, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh,

khu công nghiệp

cần cụ thể những nội dung triển khai, người chịu trách nhiệm thực hiện; bố trí phòng cách ly tạm thời; có phương án xử lý khi có trường hợp mắc bệnh; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, khu công nghiệp thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch; xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động; thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm, cập nhật trên bản đồ an toàn COVID-19.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp tiếp tục bố trí đo thân nhiệt, khử khuẩn,

khai báo y tế

đối với tất cả người lao động và khách; truyền thông để người lao động tuân thủ quy định phòng dịch; ban hành quy định về việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch.

[Hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19]

Người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp tuân thủ và chấp hành biện pháp phòng, chống dịch và các hướng dẫn, quy định do cơ sở sản xuất kinh doanh đặt ra.

Tỉnh Đồng Nai đang quản lý 1,2 triệu lao động làm việc tại cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trình Chính phủ cho phép triển khai chương trình xã hội hóa vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền ra chi trả mua vaccine theo giá đàm phán của Chính phủ để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc tại cơ sở.

Theo đó, Sở Y tế Đồng Nai đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương triển khai đến cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp đăng ký nhu cầu mua vaccine phòng COVID-19.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, việc các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, các Tổ an toàn COVID-19 và đăng ký nhu cầu mua vaccine phòng COVID-19 là góp phần đảm bảo sản xuất an toàn, thực hiện mục tiêu kép, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)