Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến các cổ phiếu nhỏ không còn duy trì mạch lên mạnh như tuần trước khi

dòng tiền

trên thị trường đang có dấu hiệu quay trở lại với các blue-chip. Tâm lý giới đầu tư tại Việt Nam bị tác động khá mạnh bởi động thái mua ròng của khối ngoại.

Mạch lên của VN-Index vẫn được duy trì từ phiên hôm qua, tuy nhiên do nhà đầu tư có dấu hiệu chốt lời nên thị trường không thể có một phiên tăng điểm mạnh. Trong khi đó, các cổ phiếu lớn bắt đầu đang có dấu hiệu phục hồi rõ rệt.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng 4,51 điểm và lên 535,72

điểm. Tổng khối lượng giao dịch

tại sàn HoSE đạt 57,59 triệu đơn vị, tương đương 2.263,02 tỷ đồng. Toàn

sàn có 88 mã lên giá, 101 mã xuống giá và 38 mã đứng giá tham chiếu.

Có khá nhiều mã blue-chip trên sàn HoSE đã tìm được sắc xanh trong phiên hôm nay. Mã HPG đi đầu với hơn 2 triệu cổ phiếu được giao dịch, các đợt khớp lệnh đều với mức giá kịch trần.

Tuy lực cầu đã tăng nhưng vẫn không đủ sức kéo toàn bộ các mã cổ phiếu trụ cột đi lên. Những mã như CII, FPT, ITA, KBC… dù đã rất cố gắng nhưng cũng thể theo kịp được mạch lên của thị trường khi đóng cửa với mức giá tham chiếu.

Trong khi đó, tại sàn Hà Nội, chỉ  số HNX-Index cũng tìm lại được mạch lên khi tăng nhẹ 0,07 điểm và lên 176,05 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại giảm khi chỉ có 41,42 triệu

cổ phiếu

được giao dịch, tương đương đương 1.444,52 tỷ đồng.

Số đông các cổ phiếu lớn trên sàn HNX vẫn không thể thoát khỏi mạch mất điểm. Mã PVX dẫn đầu về khối lượng giao dịch với 3,12 triệu cổ phiếu nhưng giá trị lại giảm 500 đồng/cổ phiếu. Những mã khác như PVL, KLS, VCG, VGS tuy có

thanh khoản

lớn nhưng đều đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Nhóm mã Lilama có một phiên giao dịch thành công khi có khá nhiều mã lên giá. Trong khi đó, nhóm Sông Đà và Vinaconex vẫn còn hơn 50% mã đi xuống. Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa có 131 mã lên giá, 127 mã xuống giá và 24 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index khi kết thúc phiên giao dịch buổi sáng giảm 0,47 điểm và xuống 45,51 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tại thời điểm này đạt 63.656 cổ phiếu, tương đương 1,3 tỷ đồng. Toàn sàn hiện có 3 mã lên giá, 5 mã xuống giá và 52 mã chưa có giao dịch./.

Ngọc Cương (Vietnam+)