Sau phiên điều chỉnh nhẹ ngày hôm qua, sắc xanh đã trở lại thị trường ngay từ những đợt khớp lệnh đầu tiên hôm nay, 6/5, do tâm lý

giới đầu tư

đã ổn định trở lại nên mạnh tay hơn trong việc đặt lệnh.

Xu hướng mua vào đã giúp tốc độ giao dịch trên cả hai sàn Nam-Bắc diễn ra rất nhanh chóng. Nhóm cổ phiếu trị giá thấp vẫn duy trì mạch lên mạnh, đội trần trong cả phiên giao dịch.

Khối lượng giao dịch ở các mã không có sự đột biến, những mã như HLA, MCG, VNE, VTO, TPC… dẫn đầu thị trường về thanh khoản nhưng cũng chỉ có hơn 1 triệu cổ phiếu được mua bán.

Dòng tiền dường như vẫn đứng ngoài các blue-chip khi giá trị của những mã này tiếp tục đi xuống khá mạnh, thanh khoản đều đạt ở mức thấp.

VN-Index trở về

sắc xanh

nhờ sự thành công của các penny-stocks, tuy nhiên lại đi ngược xu thế của thị trường thế giới. Thị trường Mỹ tiếp tục đi xuống sau khi phiên ngày thứ 4 đóng cửa, còn các

chỉ số

của Châu Á vẫn đang chao đảo bởi tình hình nợ ở các nước.

Kết thúc phiên giao dịch, toàn sàn HoSE có 129 mã lên giá, trong đó phần đông là tăng kịch trần. Có 65 mã xuống giá và 35 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số VN-Index tăng điểm nhẹ với 1,5 điểm và lên 549,51 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên trên sàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 81,3 triệu đơn vị, tương đương 2.865,49 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đã trở lại mạnh mẽ hơn so với VN-Index khi tăng 4,01 điểm (tương đương 2,19 %) và lên 187,22 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 57,32 triệu cổ phiếu, tương đương 2.105,53 tỷ đồng.

Những mã như KLS, PVL, PVX, VGS… tăng mạnh kèm với thanh khoản cao đã là nhân tố chính giúp thị trường lấy lại mạch lên. Trong khi đó, cả 3 nhóm lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex đều khá thành công trong giao dịch nên cũng góp phần giúp HNX-Index duy trì sắc xanh khi đóng cửa phiên.

Kết thúc ngày giao dịch, toàn sàn HNX  có 239 mã lên giá, 30 mã xuống giá và 17 mã đứng giá tham chiếu.

Đối với chỉ số UPCoM-Index, kết thúc phiên buổi sáng tăng 0,84 điểm và lên 51,14 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 370.830 cổ phiếu, giá trị tương ứng 6,49 tỷ đồng. Toàn sàn có 18 mã lên giá, 1 mã xuống giá và 46 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)