Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn vừa có thêm một trường hợp được xác định

dương tính với SARS-CoV-2

, tạm trú trên địa bàn quận Thanh Xuân-

BN962

.

Ngay trong đêm 15/8, rạng sáng 16/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã khoanh vùng và phun khử khuẩn tại khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt,

quận Thanh Xuân

, nơi có

ca mắc COVID-19

.

Đây là địa chỉ nhà trọ của anh N.M.C., sinh năm 1990, nghề nghiệp nhân viên ngân hàng tại 28 Hàng Da, quận Hoàn Kiếm. Đồng thời xác minh và đưa 2 trường hợp đi

cách ly

tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Ủy ban Nhân dân phường Phương Liệt cũng đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với 38 trường hợp F2 theo quy định; 38 trường hợp F2 đều cùng trong khu nhà trọ cao tầng.

Lịch trình của bệnh nhân như sau: ngày 20-22/7, bệnh nhân đi công tác Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn Sunday, số 331 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Sáng 21/7, bệnh nhân có đến văn phòng công chứng Đà Nẵng và Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà. Buổi tối 21/7, đi ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương.

Ngày 22/7: Bệnh nhân có đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 khởi hành 11 giờ 35 phút về đến Hà Nội khoảng 14 giờ. Bệnh nhân bắt Grab về nhà. Tối cùng ngày, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại đường Đại La, quận Hai Bà Trưng.

Ngày 23-24/7: Bệnh nhân đi làm bình thường tại ngân hàng thành phố, địa chỉ 28 Hàng Da, quận Hoàn Kiếm. Tại cơ quan, bệnh nhân tiếp xúc với tất cả nhân viên tại cơ quan (khoảng 20 người).

Ngày 25-26/7: Bệnh nhân có đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn, đoàn đi Sầm Sơn có 19 người. Trong 2 ngày nghỉ tại Sầm Sơn, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với các thành viên trong đoàn.

[Bộ Y tế thông tin về 11 trường hợp mắc mới bệnh COVID-19]

Ngày 26/7-3/8: Bệnh nhân thực hiện tự cách ly tại nhà trọ địa chỉ ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Đến ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C. Bệnh nhân đi xe máy cá nhân đến Bệnh viện Thanh Nhàn khám và nhập viện.

Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm xét nghiệm. Bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân 812 (

BN812)

và bệnh nhân khác (có đeo khẩu trang).

Bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình (

BN812

là F1 của

BN447

, được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố, đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn).

Ngày 4/8, bệnh nhân và bệnh nhân cùng phòng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (1 bệnh nhân cùng phòng có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 9/8).

Chiều ngày 4/8, bệnh nhân được ra viện vì đã qua 14 ngày về từ Đà Nẵng và không còn triệu chứng sốt.

Ngày 4-14/8: Bệnh nhân không đi làm, tự cách ly tại phòng trọ (1 mình). Hàng ngày, bệnh nhân nhận gọi ship đồ ăn, thanh toán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, bệnh nhân có tiếp xúc với chủ nhà trọ là anh L.H.D., sinh năm 1986 và bà H.T.K.D., sinh năm 1959 – là mẹ anh D. (có đeo khẩu trang khi nói chuyện).

Ngày 8/8: Bệnh nhân có nhờ 1 đồng nghiệp (trú tại 629 Giải Phóng) mua đồ đến và có tiếp xúc gần (2 người đều đeo khẩu trang).

Ngày 10/8: Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác.

Ngày 14/8: Bệnh nhân tự đi xe máy đến Bệnh viện Thanh Nhàn, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly T9.

Ngày 15/8: Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, Bệnh viện Thanh Nhàn cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó mẫu bệnh phẩm được gửi ngay đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để làm xét nghiệm, cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)