Năm 2020, hệ thống đánh giá trường học Jay Mathews Challenge Index đã vinh danh trường Pine Crest là ngôi trường tư thục số 1 nước Mỹ và nằm trong danh sách 30 ngôi trường tốt nhất nước này.

Trong những ngày cuối nhiệm kỳ, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đi thăm và để mắt đến trường tư thục Pine Crest, nằm ở Fort Lauderdale, cách khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Mỹ khoảng 40 phút lái xe.

Được thành lập vào năm 1934 và được đánh giá là một trong những ngôi trường tư thục nổi trội nhất tại Mỹ, trường Pine Crest có nhiều cấp học. Trường tiếp nhận và giảng dạy cho học sinh từ lớp mẫu giáo cho tới hết lớp 12.

Trường tư thục Pine Crest.

Đây được đánh giá là ngôi trường dành cho “con nhà giàu” ở Mỹ với học phí đắt đỏ lên tới 35.150 USD/năm (khoảng 810 triệu đồng) dành cho học sinh khối lớp 9 như Barron.

Trong khi đó, học phí một năm đối với học sinh cấp trung học phổ thông là 32.000 USD, cấp tiểu học là 29.530 USD, mẫu giáo là 27.600 USD và tiền mẫu giáo là 23.960 USD.

Những học sinh theo học tại Pine Crest sẽ được phát triển trong môi trường hỗ trợ, kích thích về mặt học thuật, nơi các em có thể tự do khám phá các sở thích học tập và ngoại khóa của mình ở mức độ chuyên sâu.

Bên cạnh đó, Pine Crest cũng đề cao “giáo dục cảm xúc xã hội” và thúc đẩy “môi trường đa dạng” tôn vinh “sự khác biệt giữa các nền văn hóa, nền tảng, tài năng, kinh nghiệm và quan điểm”.

Khuôn viên xanh sạch của trường tư thục Pine Crest (Ảnh: Pine Crest).

Bên cạnh các môn học chính trên lớp, học sinh tại Pine Crest còn được tham gia vào nhiều khóa học năng khiếu khác nhau từ mỹ thuật đến nghệ thuật biểu diễn, sân khấu, nhạc kịch, ballet, kịch ngắn và hòa nhạc.

Tạp chí People từng cho biết, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã “lùng sục” khắp 2 hạt Palm Beach và Broward để tìm kiếm ngôi trường thích hợp nhất dành cho con trai sau khi cả gia đình quay trở lại biệt thự Mar-a-Lago vào tháng 1.

Được biết, khi còn sống trong Nhà Trắng, Barron Trump đã phá vỡ truyền thống lâu năm của các con tổng thống khi không theo học tại ngôi trường Sidwell Friends School. Thay vào đó, quý tử nhà ông Trump đã lựa chọn học tại trường St. Andrew’s Episcopal ở ngoại ô Maryland.

Quý tử Barron Trump bên cạnh cha mình là Donald Trump

Theo hệ thống xếp hạng trường học Jay Mathews Challenge Index năm 2020, trường Pine Crest xếp số 1 các trường tư thục cả nước và nằm trong top 30 trường hàng đầu của Mỹ.

Ngoài ra, Pine Crest còn nằm trong danh sách các trường tốp đầu về STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Cùng xem một số hình ảnh hoạt động bên trong ngôi trường “nhà giàu” này:

Robot hiện đại được dùng trong giảng dạy.

Thầy giáo hướng dẫn học sinh về nhiếp ảnh ngoài trời.

Học sinh thường xuyên được tham gia các hoạt động phát triển thể chất và thư giãn như bơi lội.

Trẻ em trong tiết học mỹ thuật.

Những học sinh theo học tại Pine Crest sẽ được phát triển trong môi trường hỗ trợ, kích thích về mặt học thuật, nơi các em có thể tự do khám phá các sở thích học tập và ngoại khóa của mình ở mức độ chuyên sâu.

Lệ Thu