Chia sẻ với

VietNamNet

, anh Đào Quân, bố của cháu B. cho biết, chiều ngày 8/11, con trai anh có sang làng khác trong cùng xã để học thêm ngoại ngữ. Đây là lớp học ngoài do anh nhờ giáo viên ngoại ngữ trường khác tới dạy.

Anh Quân cho hay, theo lời kể của con, trên đường đi học về cháu B. có đi qua khu đất mà một vài bạn lớn khác đang chơi. Các bạn thấy cháu đi qua thì có bắt các cháu “câm mồm”, “không được nói chuyện”. Cháu B. có hỏi sao lại thế thì 2 bạn kia lao vào đánh luôn. Hai bạn tấn công vào phần đầu, gáy của cháu B. Cháu ngất xỉu xuống đường, thậm chí khi có người lớn can ngăn các cháu này cũng không dừng lại.

Cháu Đ.G.B nhập viện phải được các bác sĩ chỉ định nẹp cổ. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Cũng theo anh Quân, hai nam sinh đánh cháu B. là học sinh lớp 8 và lớp 9 của Trường THCS Hưng Đạo trong cùng xã.

“Bà nội sau khi biết chuyện đã chạy ra chỗ con ngất xỉu và nhờ người đưa cháu về nhà, sau đó gọi xe đưa cháu vào viện”, anh Quân kể.

Cháu B. được đưa vào viện trong tình trạng ngất xỉu, hai chân, tay không có phản ứng và cảm giác.

Các bác sĩ nẹp cổ cho cháu tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Hiện, cháu đã tỉnh nhưng các bác sĩ đang theo dõi thêm do đêm qua cháu có triệu chứng buồn nôn và chóng mặt.

Anh Quân cho hay, thường ngày ở nhà, con trai mình là đứa trẻ lém lỉnh, nghịch ngợm nhưng chưa bao giờ xảy ra sự việc gì bên ngoài.

“Cay đắng hơn là con 10 tuổi bị 2 cậu 14 và 15 tuổi đánh. Năm 2020 rồi, con tôi vẫn còn là nạn nhân của bạo lực”, anh Quân nói.

Trao đổi với VietNamNet sáng 10/11, ông Quách Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo – nơi 2 học sinh đánh cháu B theo học xác nhận nhà trường đã nắm được sự việc.

Ông Thắng cho hay, dù sự việc diễn ra ở ngoài trường học nhưng với trách nhiệm của nhà trường, ban giám hiệu đã tổ chức một cuộc họp giữa các bên gồm sự tham gia của phụ huynh các học sinh liên quan, hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Đạo – nơi em B. theo học và đại diện chính quyền xã.

“Sau khi biết sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe của học sinh. Tại cuộc họp, chúng tôi đã yêu cầu các học sinh làm bản tường trình về sự việc để xem nguyên nhân dẫn đến sự việc là gì”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cho hay, theo bản tường trình của các học sinh, sự việc diễn ra khoảng 4-5 giờ chiều ngày 8/11 khi nhóm học sinh lớp 8,9 đang đá bóng ở 1 khu đất trống.

“Khi đó có 3 học sinh tiểu học đi chơi qua, các cháu nhìn thì các anh bảo “chúng mày nhìn cái gì”, thì các em bảo “nhìn thì làm sao”.

Lời qua tiếng lại, các anh lớn đã đuổi theo đánh. Bà cháu B. đang làm ruộng ở gần đấy thấy sự việc nên đã đến quát, rồi chở cháu về và bắt 2 cháu kia đi theo về đến nhà để xem B. có bị làm sao”, ông Thắng cho hay.

Ông Thắng cho hay, theo Trạm trưởng Trạm y tế xã, sau đó thấy cháu B. bị co giật nên cho cháu đi viện.

“Qua tìm hiểu thêm sau thì các cháu kia có đấm vào cổ, khi đó cháu B. không phải ngất đi. Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc tới địa phương. Sự việc cũng không ai mong muốn diễn ra ngoài trường học, nhà trường và gia đình không ai dạy các cháu như vậy”, ông Thắng nói.

Hải Nguyên