Giao dịch tại VIB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngay sau khi có lời kêu gọi giảm thêm lãi suất tại cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước với một số ngân hàng thương mại, từ ngày 1/4, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mở rộng

gói hỗ trợ lãi suất

với mức giảm từ 0,5%-2,0% trong 6 tháng cho tất cả

khách hàng hiện hữu

là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ ở tất cả các lĩnh vực.

Gói hỗ trợ áp dụng cho tất cả các khoản vay trung dài hạn bằng tiền VND (trừ trái phiếu) có lãi suất hiện hữu từ 9,5%. Theo ước tính ban đầu, sẽ có khoảng 9.500 khách hàng với khoảng 10.000 tỷ đồng dư nợ ngay lập tức được hưởng hỗ trợ này trong nỗ lực của VIB nhằm giúp khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Gói mở rộng hỗ trợ lãi suất là gói hỗ trợ tiên phong trong ngành ngân hàng được áp dụng ngay lập tức cho các khoản vay hiện hữu, bên cạnh các gói dành cho các khoản vay mới. Đây được đánh giá là một trong những biện pháp hỗ trợ thiết thực và đặc biệt ý nghĩa dành cho các khách hàng doanh nghiệp đang và sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ gốc, lãi cho các khoản vay hiện tại của mình.

[Các ngân hàng quyết định giảm thêm 2%-2,5% lãi suất cho vay]

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc

VIB

cho biết: “Với chính sách giảm lãi suất lần này, ngân hàng sẽ thông báo đến khách hàng,

tự động giảm lãi

mà không cần doanh nghiệp phải viết đơn xin hỗ trợ hay có bất kỳ một chứng minh về sự khó khăn nào khác. Sau gói hỗ trợ thiết thực này, chúng tôi sẽ nghiên cứu các gói hỗ trợ khác tùy theo diễn biến của dịch bệnh, nhằm đảm bảo chủ động đồng hành với toàn xã hội trước mọi khó khăn kinh tế có thể xảy ra.”

Trước đó, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai gói hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng COVID-19, áp dụng cho các khoản vay vốn ngắn hạn và vay vốn lưu động mới, mức giảm lãi suất từ 0,5%-1,0%/năm, với hơn 2.600 tỷ đồng dư nợ được áp dụng từ ngày 23/1.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời vận động của Ngân hàng Nhà nước, VIB đã đồng hành cùng các ngân hàng ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình phòng, chống dịch COVID-19 nhằm giảm thiểu tác động do dịch COVID-19 gây ra./.

Thúy Hà (Vietnam+)