Bên cạnh hoa đào, hoa mai, cây quất là những loài cây, hoa gắn với Tết, còn có rất nhiều loài hoa khác có sắc màu tươi sáng, vui vẻ, biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng, sức khỏe… rất hợp để trưng bày trong phòng khách khi Tết đến xuân sang.

Hoa đồng tiền

Trong phong thủy, hoa đồng tiền là biểu tượng của tài lộc, niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ. Cánh hoa xòe rộng màu sắc tươi sáng thể hiện sức sống vô cùng mãnh liệt. Nhiều người tin rằng chính sắc màu tươi tắn và cái tên trùng hợp ngẫu nhiên của loài hoa này là điềm báo mang đến thịnh vượng, tiền vào như nước cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, nhất là khi nó được trang hoàng trong những ngày Tết.

Đặc biệt, loài hoa này có nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ, màu vàng, mỗi màu thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Màu sắc rực rỡ của loài hoa này sẽ giúp cho bình hoa ngày Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt, ấn tượng.

Lan hồ điệp

Theo quan niệm phong thủy,  lan hồ điệp sẽ hóa giải sát khí, đưa linh khí, những điều tốt đẹp vào nhà và đẩy lùi vận hạn, đen đủi. Với sức sống mãnh liệt và khả năng thu hút những nguồn năng lượng tích cực, một chậu lan hồ điệp trong nhà ngày Tết chính là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng và mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ.

Những cành hoa lan vươn dài vững vàng thể hiện sự vươn lên để đạt đến thành công. Đặc biệt lan hồ điệp rất lâu tàn thể hiện sự bền bỉ vượt qua khó khăn, trở ngại. Sự xuất hiện của lan hồ điệp ngày Tết mang đến cho không gian không khí ấp áp, sum vầy.

Lan hồ điệp có vẻ đẹp sang trọng, duyên dáng nên rất dễ trang trí phù hợp cả không gian rộng lớn lẫn chật hẹp.

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và phồn vinh. Nó còn gọi được là “vua hoa” hay “hoa phú quý”. Mẫu đơn có màu đẹp và ngụ ý cát tường. Do đó, khi mẫu đơn kết hợp với đá thọ tạo thành “trường mệnh phú quý”, cùng hoa trường xuân kết hợp thành “phú quý trường xuân”. Mọi người thường trưng hoa mẫu đơn trong nhà dịp Tết với mong muốn có một năm mới thịnh vượng, hạnh phúc.

Hoa hải đường

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. Ngoài ra, hoa hải đường còn tượng trưng cho tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy và tình bạn thân thiết.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn có dáng vươn cao vừa mạnh mẽ vừa yêu kiều, có nhiều màu sắc rực rỡ như vàng, đỏ, hồng và tươi rất lâu trong khoảng 10 đến 20 ngày nên được rất nhiều người yêu thích. Người sành về hoa và cây cảnh còn gọi lay ơn với cái tên mỹ miều “kiếm lan” bởi dáng vươn cao của nó mạnh mẽ như thể lưỡi kiếm. Đây là loại hoa rất được ưa chuộng dịp Tết bởi nó mang lại nhiều may mắn, điềm lành và xua đuổi tà khí.

Loài hoa này còn mang ý nghĩa của sự hẹn hò, đem lại may mắn cho những ai đang tìm kiếm một nửa của mình. Vì vậy, nếu bạn định cầu lộc duyên trong năm mới thì lay ơn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Để chơi được lâu, nên chọn những cành hoa to, mập, cứng cáp, lá tươi xanh, khi cắm hoa thì cắt chéo cành để giúp hoa tăng cường hút nước và tươi lâu.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự đỗ đạt trong con đường học hành. Với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng nên chọn cây hoa trạng nguyện bày trong nhà dịp Tết.

Minh Châu

(Tổng hợp)