Chiều 7/7, gần 12.000 thí sinh tại

Quảng Bình

đã bước vào môn thi Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày hôm nay, tại Quảng Bình đã có mưa to.

Trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại Quảng Bình đã có mưa lớn.

Mặc dù cơn mưa “vàng” sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài khiến thời tiết mát mẻ hơn, giúp các sỹ tử thoải mái hơn trong phòng thi, tuy nhiên điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của các thí sinh đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Mưa lớn cũng khiến việc đến trường thi của các thí sinh trở nên vất vả hơn.

Tại các điểm thi tại Quảng Bình, mặc dù trời mưa lớn nhưng nhiều phụ huynh lo lắng cho con nên vẫn đứng nhiều giờ đồng hồ dưới cơn mưa tầm tã để chờ con thi xong.

Chị Nguyễn Thị Thủy, phụ huynh có con đang thi tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, chồng đi làm xa nên chị sẽ đưa đón con trong suốt kỳ thi này.

Cơn mưa nặng hạt kéo dài cả ngày cũng khiến việc chở con đến trường thi của chị Thủy và nhiều phụ huynh khác trở nên vất vả hơn. Con bước vào trường thi, chị Thủy và các phụ huynh khác đứng ở cổng trường cũng hồi hộp và lo lắng không kém.

Phụ huynh ôm áo mưa đứng chờ con thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng.

“Mình cũng hồi hộp không biết đề khó không, con làm được không nên muốn đứng đây chờ cho yên tâm. Hơn nữa, lỡ cháu nó có quên giấy tờ hay cần gì hỗ trợ, cũng có mẹ đứng đợi sẵn. Năm nay, do dịch

Covid-19

nên việc học tập của các cháu bị tạm dừng khá nhiều, đây cùng là lý do khiến chúng tôi rất lo lắng”, chị Thủy tâm sự.

Anh Dương Anh Dũng, một phụ huynh khác cho biết, sáng ra thấy trời âm u, anh Dũng đã chạy vội đi mua cho con một cây ô, nhỡ ướt sẽ bị cảm, ảnh hưởng sức khỏe dẫn đến làm bài không được tốt.

Rất nhiều phụ huynh kiên nhẫn “đội mưa” đứng chờ con trước cổng trường.

Anh Dũng đã kiên trì đứng dưới mưa suốt thời gian con thi. Khi tiếng trống báo hết giờ vang lên, anh và rất đông phụ huynh khác lại hồi hộp đứng ngóng từ cổng trường, í ới gọi con.

“Mưa thế này chứ có mưa to hơn nữa thì tôi vẫn muốn đứng đây chờ con. Mặc dù nhiều lần đưa con đi thi nhưng thật sự lần nào cũng hồi hộp, lo lắng như chính bản thân mình đi thi vậy.

Mặc dù khá tò mò nhưng để tâm lý con thoải mái, tôi sẽ không hỏi có làm được không mà sẽ động viên cháu để tiếp tục thi thật tốt vào ngày mai”, anh Dũng nói.

Thanh niên tình nguyện che mưa cho các thí sinh rời trường thi.

Không chỉ các phụ huynh, cơn mưa như trút nước cũng khiến cho công tác phục vụ kỳ thi của lực lượng thanh niên tình nguyện, công an, y tế cũng vất vả hơn rất nhiều. Để tiếp sức cho các thí sinh, các bạn đoàn viên tại Quảng Bình đã chuẩn bị sẵn ô và cả áo mưa tiện lợi để đưa các thí sinh ra, vào trường thi.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Quảng Bình, kết thúc ngày thi thứ nhất, tại địa phương này có tất cả 84 lượt thí sinh vắng, trong đó có 9 em phải nghỉ thi do đang cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Có 1 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng điện thoại trong phòng thi, tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền.

Tiến Thành