Là một bà mẹ thuộc thế hệ 7X, tôi vẫn luôn quan tâm đến những vấn đề của giới showbiz nói chung và Việt Nam nói riêng. Đó là cách tôi tìm được tiếng nói chung với con cái và kéo chúng về với những bữa cơm hàng ngày. Nhờ những cuộc trò chuyện rôm rả với chúng, tôi hiểu lối sống và cách ăn mặc của những người nổi tiếng tác động thế nào đến tụi nhỏ, nhất là các cô cậu tuổi teen như Andrea, Baggio, Yanbi, Quỳnh Anh Shyn, Bê Trần, Hà Min…

Chuyện cậu Yanbi hát tục tĩu rồi đánh đập cô bé Andrea, tôi đã nghe con gái “cập nhật” từng chi tiết. Tôi đã nói chuyện, phân tích cho cô con gái đang tuổi lớn hiểu rằng hành động đó là sai trái và rất may là nó cũng đồng ý như thế.

Vậy nhưng, sáng nay đi qua phòng con bé để gọi con xuống ăn sáng, tôi thật sự giật mình khi nghe nói về việc vợ của cậu Baggio tố cáo Andrea ngủ với chồng cô. Chuyện ngoại tình tôi đã đọc không ít nhưng bản thân tôi bây giờ đang cảm thấy thật sự lo lắng.

Tôi lo không phải vì sợ con gái của mình không hiểu được đó là hành động sai trái, mà vì tần suất xuất hiện của những scandal ồn ào tương tự của làng showbiz ngày càng nhiều. Điều đó liệu có khiến những hành vi đi trái lại với chuẩn mực của cuộc sống dần trở nên bình thường trong mắt bọn trẻ?

Quỳnh Trâm và Andrea, các bạn đều là những nhân vật được nhiều người biết đến, chính bởi vậy mọi lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động đều cần được cân nhắc một cách kỹ càng.

Đằng này các bạn đưa chuyện gia đình lên trang xã hội cho mọi người cùng biết, mà cái chuyện này có lấy gì làm hay ho cho cam. Rõ ràng, đây là vấn đề không đáng và đặc biệt không nên đưa lên trên mạng xã hội để mọi người xì xào bàn tán.

Cả hai đều là người nổi tiếng vậy mà lên mạng bù lu bù loa, cãi vã, miệt thị lẫn nhau… đứng từ góc độ người ngoài cuộc tôi thấy, các cô nàng hot girl hôm nay ứng xử với nhau chẳng khác nào những người bán hàng tôm, hàng cá ngoài chợ khi dùng những từ ngữ đầy thô tục. Dù là người tố hay bị tố thì cả hai cũng đang tự bôi tro trát trấu lên mặt nhau, trở thành trò hề cho thiên hạ cười chê. Các bạn có cảm thấy vẻ vang và vui sướng thì “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường?”

Các bạn nên nhớ rằng, các bạn là những người nổi tiếng, rất nhiều người nhìn vào các bạn, trong đó có con cái tôi. Những hành động, việc làm của các bạn một phần nào đó sẽ tác động đến lớp trẻ. Khi chúng tôi đang cố gắng dạy dỗ con cái ăn nói lễ phép, cư xử đàng hoàng thì các bạn lại “dậy” bọn trẻ thói hư tật xấu.

Tìm hiểu thêm về vụ việc này, tôi lại biết rằng cô Quỳnh Trâm đã viết một dòng tin khác để đính chính và nói rằng đó chỉ là một trò đùa nhân ngày cá tháng Tư. Tôi thực sự không thể chấp nhận được lời đính chính này. Bởi vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm liên quan đến danh dự, nhân phẩm người khác, không phải chuyện mang ra để bông đùa. Vậy mà nói “tôi đùa” một câu là cho xong được sao!?

Chuyện thì cũng đã rồi, nói thêm cũng không giải quyết được gì vì đây là việc riêng của các bạn. Nhưng d

ù đúng hay sai thì vụ việc giữa Quỳnh Trâm-Baggio và Andrea đã và đang có một ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Tôi chỉ có một mong muốn là những người nổi tiếng

… đừng làm hỏng con tôi thêm nữa.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

**Bài viết dựa trên quan điểm độc giả

“Toàn người dùng phần mềm hack mà cũng chửi tiếp viên ăn cắp”

Vụ Quỳnh Trâm tố chồng ngoại tình: “Vạch áo cho người xem lưng!”

Vụ nữ tiếp viên hàng không: “Đừng vơ nhục vào mình!”