Sau khi tốt nghiệp Đại học, không giống như nhiều bạn bè, cô gái Nguyễn Thị Hải Yến quyết định “rời phố về quê” để thực hiện đam mê làm đồ “hand made”.

Khi đã có một khoản tiền tiết kiệm, cộng thêm sự giúp đỡ từ gia đình, Yến quyết định mở một xưởng may nho nhỏ vừa để sản xuất, trưng bày sản phẩm vừa là ngôi nhà riêng của cô.

Hải Yến từ lâu đã nung nấu ước mơ có một xưởng may của riêng mình

Trên mảnh vườn vốn trồng bạch đàn, bố mẹ giúp Yến dọn một phần để cô thực hiện “ngôi nhà trong mơ”. Vốn không học về kiến trúc nên Yến chỉ có thể định hình ý tưởng và vẽ phác thảo, sau đó tìm hiểu qua mạng hay bạn bè.

Với nguồn chi phí có hạn, cô tự tham gia vào hầu hết các công đoạn xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà, từ phụ vữa, làm đường, sơn tường,… đến may rèm, gối, đệm, thảm chùi chân… “Lần đầu tiên mình làm việc đến mức mồ hôi cay xè khóe mắt, đôi bàn tay nổi đầy vết chai sạn”, Yến bộc bạch.

Khu vườn cũng được Yến tự tay hoàn thiện. Nhờ sự hướng dẫn của bố, Yến tự rải cát, cán phẳng nền, xếp gạch rồi bắt mạch sao cho đường bằng phẳng. “Nhưng do hơi nghiệp dư nên một số đoạn vẫn bị trũng bước khi mưa. Mình sẽ cố gắng cải tạo, khắc phục”, Yến chia sẻ.

Bao quanh khu vườn là hàng rào gỗ trắng xinh và giàn hoa giấy đẹp mắt.

Khu đất trống nhanh chóng trở thành một mảnh vườn ngập cây xanh, hoa cỏ nhờ sự chăm sóc miệt mài của Yến.

Ngôi nhà vừa là nơi ở vừa là nơi sản xuất, trưng bày sản phẩm nên bố cục có chút khác biệt. Gian chính được chia thành các góc như: góc trưng bày sản phẩm, góc tiếp khách, góc sản xuất.

Góc tiếp khách được Yến tạo nên từ những món đồ tái chế nhưng rất đẹp mắt, độc đáo.

“Điều may mắn nhất của mình chính là nhận được sự ủng hộ của cha mẹ khi quyết định rời thành phố về quê lập nghiệp. Ngôi nhà này cũng đã tốn không ít công sức, sự giúp đỡ của cha mẹ”, Yến tâm sự.

Ngôi nhà của cô gái 25 tuổi- Nguyễn Thị Hải Yến có thể không quá rộng lớn, sang trọng, đắt tiền nhưng được xây dựng và vun đắp từ chính đôi tay, đam mê và sự sáng tạo.

Hương Thảo