Ngày hôm nay (3/4), trên mạng xã hội đã xuất hiện một bức ảnh rất cảm động về một em bé được cho là ở Điện Biên.

Bức ảnh đã lột tả rất chân thực về nỗi kham khổ của trẻ em nghèo. Tuy tuổi đời còn rất nhỏ (khoảng 3,4 tuổi – PV) nhưng đứa bé đã sớm phải xuống ruộng để mò cua bắt ốc phụ giúp gia đình.

Trên người em không có lấy mảnh vải che thân, thứ duy nhất bao bọc lấy đứa bé chỉ là lớp bùn lầy nhớp nháp, bẩn thỉu.

Cánh tay nhỏ nhắn của em đang cố siết chặt sợi dây thừng được nối với chiếc rọ, điều mà phần lớn những đứa trẻ sẽ không thể nào làm được nếu không có sự giúp đỡ của người lớn. Có thể đối với em bé, đó chỉ là hành động thường ngày nhưng với những người xem ảnh, điều này thực sự khiến họ cảm thấy chua xót.

Bạn

Trần Tuấn Nam

xúc động:

Tuổi còn nhỏ thế kia mà đã phải lam lũ, thương thay cho những trẻ em vùng cao, còn quá nhiều thiếu thốn. Nhìn cảnh đứa bé phải vùi mình trong ruộng bùn thử hỏi có ai là không động lòng. Ở ngoài kia vẫn còn quá nhiều mảnh đời cần được giúp đỡ. Mong rằng mọi người sẽ hiểu thêm được giá trị nhân văn phía sau bức ảnh này”.

Nhìn theo một góc độ khác, bạn

Ảo Thuật Việt

muốn nói về người đã chụp ảnh với thắc mắc: “Mình luôn tự hỏi là sau khi các nhiếp ảnh gia chụp xong những bức ảnh cảm động về con người khó khăn, liệu họ có bỏ máy ảnh xuống để đến giúp đỡ những người đó không, hay họ sách máy ảnh lên và đi tìm những người khác?”

Ngay lập tức đã có một câu trả lời thấu tình đạt lý của bạn

Mèo

:

“Họ cũng có ý là để mọi người thấy được cảnh khổ và mọi người sẽ góp công cứu giúp. Hoặc bức ảnh có giải thì họ làm từ thiện. Giờ họ bỏ máy xuống giúp, giúp được 1 người, 2 người,… Có giúp được tất cả không? Giúp được 1 ngày, 2 ngày,… Có giúp được cả đời không? Chỉ có cách đi tuyên truyền xin thêm sự giúp đỡ của tất cả thôi. Hơn ai hết, người chụp bức ảnh này và đăng nó lên chính là người hiểu được giá trị của nó nhất”.

Giáo sư Xoay rời khỏi FPT trong sự yên lặng “kỳ lạ”

Gió táp, mưa xối xả, sấm ầm ầm trên bầu trời Hạ Long (clip)

Những bức ảnh hiếm về “cặp đôi hoàn cảnh” Chí Trung – GS Xoay