Đại học Princeton vừa công bố

thủ khoa

năm 2020. Nicholas Johnson, sinh viên chuyên ngành Vận trù học và Kỹ thuật tài chính thực hành đã trở thành thủ khoa da màu đầu tiên trong lịch sử 274 năm của trường.

Johnson sinh ra trong một gia đình có mẹ là người Jamaica và cha đến từ Bahamas. Cậu cho biết bản thân được truyền cảm hứng từ người chị gái hiện đang theo học thạc sĩ tại Trường Nghệ thuật Tisch thuộc ĐH New York.

“Trở thành thủ khoa da màu đầu tiên của Đại học Princeton với tôi có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tôi hy vọng thành tích mình đạt được sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng cho các sinh viên da màu khác, đặc biệt là những người quan tâm đến lĩnh vực STEM”,

Johnson nói.

Sau 274 năm, trường ĐH hàng đầu nước Mỹ có thủ khoa da màu đầu tiên

Tại Đại học Princeton, Johnson đã tham gia vào các chương trình thực tập quốc tế đến Hong Kong, Peru và Vương quốc Anh. Cậu biết ơn sự giúp đỡ của nhà trường cùng các giáo viên đã hỗ trợ mình khám phá ra sở thích, đam mê.

Johnson thừa nhận bản thân ảnh hưởng bởi một số giáo sư – những người đã truyền cảm hứng cho cậu trong lĩnh vực

STEM

. Nhờ vậy, Johnson thường xuyên tham gia vào các hội nghị học thuật uy tín và được chọn để thuyết trình trong một lĩnh vực của nhiều sinh viên tốt nghiệp.

Trước đó, Nicholas từng là kỹ sư phần mềm làm việc cho Google tại bang California, Mỹ. Nam sinh đồng thời là thành viên của chương trình Kỹ sư không biên giới tại Đại học Princeton. Khóa luận của Nicholas tập trung vào việc phát triển các thuật toán trong thiết bị y tế công cộng giúp giảm tình trạng béo phì tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp, Johnson có rất nhiều dự định riêng cho bản thân. Mùa hè này, cậu sẽ đi thực tập với tư cách là nhà nghiên cứu và phát triển phần mềm tại Tập đoàn đầu tư và phát triển công nghệ toàn cầu D.E Shaw. Vào mùa thu tới, Johnson sẽ bắt đầu học thẳng lên tiến sĩ chuyên ngành Vận trù học tại Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

Trường Giang

(Theo Daily Mail)