Chẳng biết từ bao giờ, người ta mặc nhiên quy định nhiệm vụ trông con,

chăm con

ở nơi công cộng, khi gia đình đi chơi hay có việc sẽ là người phụ nữ. Họ thường sẽ là người ăn sau để nhường cho chồng và những người khác ăn trước, sau đó các chị mới đến lượt được ngồi vào mâm.

Đó là những trường hợp bình thường và những người đàn ông đó cũng khá biết điều với vợ; còn lại có những người thậm chí không cả màng đến việc bế con cho vợ làm việc gì nữa kìa.

Tuy nhiên, hãy tạm thời xua tan đi những ý nghĩ bi quan tiêu cực nhé bởi vì đoạn clip dưới đây sẽ khiến các chị em cười thật nhiều vì quá dễ thương.

Video chỉ kéo dài 15 giây ghi lại cảnh các ông bố bỉm sữa chính hiệu bế bồng con để cho các chị vợ cụng ly chan chát với nhau một cách vui vẻ nhưng cũng đủ khiến ai xem cũng thấy vui.

Video các ông chồng trông con cho vợ ăn nhậu đang gây sốt cộng đồng mạng.

Theo đó, đoạn video dài 15 giây ghi lại cảnh một nhóm khoảng 4-5 ông bố bỉm sữa, mỗi người tay bồng bế một con nhỏ từ vài tháng đến vài tuổi trong một buổi tiệc. Những ông bố này không nhậu nhẹt mà rất chuyên tâm vào việc bế bồng, dỗ con để chúng không quấy khóc.

Trong khi đó ở bàn bên cạnh là cảnh 5 bà vợ ngồi trên bàn tiệc cầm những ly rượu vang chúc mừng nhau rồi ăn uống thoải mái. Họ dường như không mấy bận tâm đến việc có con nhỏ đang ở cùng đó.

Các vợ cứ thoải mái cụng ly nhé…

… con yêu đã có bọn anh lo cho rồi.

Ngay sau khi được chia sẻ trên nhiều fanpage, clip này đã nhiều chị em đã phải cười mỉm vì quá đáng yêu nhưng cũng không quên “tag” người chồng yêu quý của mình vào để học tập. Bạn Linh Nguyễn bình luận:

“Chồng vào mà xem này, lần sau đi ăn với các anh thì nhớ là phải gọi nhau trông con cho bọn em cũng được chơi như thế nhé”.

Hoặc như bạn Thảo Trần thì hào hứng:

“Chồng nhà người ta như thế chứ, còn chồng nhà này có khi chỉ sợ người khác dị nghị vì trông con cho vợ. Phải về nhà giáo dục lại thôi”.

Tuy cư dân mạng bình luận xôm như vậy nhưng thật ra đoạn video này lại xuất phát từ Trung Quốc trên một fanpage được khá nhiều người theo dõi. Các ông bố này hầu hết đều là những người trẻ tuổi nhưng lại không mấy ham vui mà tâm lý và biết nhường nhịn vợ.

Một tài khoản Facebook cũng bình luận rằng:

“Đúng là gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, thử trong nhóm có 1 đến 2 ông gương mẫu thế mà xem, kiểu gì những người còn lại cũng sẽ tiến bộ dần dần cho mà xem”.

Hội chị em sốt xình xịch vì các ông bố đáng yêu.

Tuy được cư dân mạng khen nức nở và phong thành các “soái bố” nhưng nếu để ý kỹ một chút vào bàn tiệc của hai nhóm chồng và vợ thì chắc nhiều người cũng sẽ cảm thấy bị “vỡ mộng” một chút nhé.

Cụ thể ở bàn của các ông bố thì có thể thấy đồ ăn đã vơi đi vài phần, vỏ ngao tôm để đầy trên bàn trong khi bát đũa lộn xộn, đồ uống cũng được bóc dang dở. Trong khi đó ở bàn của các mẹ thì có vẻ như buổi tiệc chỉ vừa mới bắt đầu, các đĩa thức ăn vẫn nguyên vẹn chưa có vỏ, các ly rượu họ cụng cũng chỉ vừa mới được rót ra.

Như vậy, có thể tạm đi tới kết luận rằng sở dĩ các ông bố kia thoải mái trông con trong bộ dạng không cau có như thế là vì họ đã được ăn no nê trước, sau đó mới dành thời gian dỗ con để các vợ ăn sau.

Đấy, thật ra thì mọi thứ có vẻ không màu hồng lắm đâu các mẹ ạ. Nhưng dù thế nào thì các anh cũng đã biết ý không ngồi nhậu nhẹt quá lâu mà đứng lên sớm để các vợ cũng có thời gian hàn huyên tâm sự là tốt lắm rồi.

Kịch bản hoàn toàn bất ngờ sau video này nhưng dù thế nào thì các chị ấy vẫn hạnh phúc vì có được những người chồng cũng biết nghĩ đến nhu cầu ăn chơi của vợ.

Xem xong đoạn video này, hẳn nhiều mẹ hôm nay về sẽ cho chồng một “bài học” cho mà xem, nhưng xin các anh hãy hiểu cho các mẹ bởi họ cũng có nhu cầu được giao lưu chứ không thể nào cứ ôm con và nhìn mọi người vui chơi được.

Vì lẽ đó, trong các cuộc hội họp, các anh hãy để ý đến vợ của mình một chút nhé, trao cho họ khoảng thời gian vui vẻ, ấm áp để cuộc sống sẽ được tô màu hồng thật sự.

Nguồn: 88razzi

Clip “con gái 4 tuổi bênh ba” khiến ai cũng muốn có ngay một bé