Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong 10 năm qua

TP. Cần Thơ được đánh giá là địa phương có tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh hơn ở cấp độ vùng và toàn quốc. Theo kết quả điều tra, tổng dân số của TP. Cần Thơ vào thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019 là 1.235.171 người.

Khu đô thị chợ Thới Lai mới được quy hoạch bài bản, đồng bộ là trung tâm giao thương của cả huyện và các vùng lân cận

Với dân số tập trung ở khu vực thành thị là 860.393 người, chiếm 69,66%; nông thôn chiếm 30,34%. TP. Cần Thơ có mật độ dân số 858 người/km2, cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành cả nước.

Cũng như nhiều địa phương khu vực ĐBSCL, dân số TP. Cần Thơ có sự dịch chuyển từ nông thôn về thành thị và từ miền Tây Nam bộ về miền Đông Nam bộ. Giai đoạn 2009-2019, dân số khu vực thành thị tăng 77.271 người còn khu vực nông thôn giảm 30.535 người.

Trước quá trình đô thị hóa nhanh, TP. Cần Thơ đã triển khai quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông bài bản, phù hợp.

Nhà phố thương mại hiện đại, sang trọng ngay trung tâm Khu đô thị chợ Thới Lai Mới

Nhiều khu đô thị được quy hoạch xây dựng tại các quận ngoài trung tâm với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích… để thu hút người dân về sinh sống nhằm giảm áp lực cho trung tâm thành phố.

Cơ hội mới cho các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Cần Thơ có sự tăng trưởng ổn định dựa trên rất nhiều thông tin về quy hoạch các dự án lớn trong tương lai như: Dự án kè sông Cần Thơ, cầu – đường Trần Hoàng Na, Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, quy hoạch đường sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ… Tuy nhiên TP. Cần Thơ không còn quỹ đất lớn để quy hoạch những dự án đô thị mới có quy mô.

Sơ đồ vị trí Khu đô thị chợ Thới Lai Mới ngay trung tâm hành chính huyện

Các quận trung tâm như Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy hầu hết đã có dự án khu dân cư, các khu chức năng và việc điều chỉnh quy hoạch 1/5000 ở cũng mới được công bố hồi cuối năm 2020. Do đó, các nhà đầu tư hướng sự chú ý về quận huyện ngoại thành với mức giá thấp, khả năng sinh lời cao.

Tại huyện Thới Lai, dự án Khu đô thị chợ Thới Lai Mới do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư MeKong (MEKOVI) làm chủ đầu tư, quy mô 58.362,5m2, bao gồm 138 căn nhà phố và 3 khu chợ trung tâm được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo địa phương.

Khu đô thị chợ Thới Lai Mới được thiết kế gồm các mẫu nhà: Nhà 1 trệt, 1 lầu có diện tích từ 72m2 – 144,40m2; Nhà 1 trệt, 2 lầu có diện tích từ 105m2 – 136,45m2; Nhà 1 trệt, 3 lầu có diện tích từ 72,20m2 – 123,40m2 và Nhà 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu. Chủ đầu tư sẽ bàn giao với hiện trạng hoàn thiện bề mặt bên ngoài sang trọng và đẹp mắt, phần bên trong sẽ bàn giao thô. Khách hàng có thể thiết kế nội thất bên trong một cách thoải mái đúng theo ý thích của mình.

Một yếu tố nổi bật góp phần làm nên sức hút của Khu đô thị chợ Thới Lai Mới là các tiện ích ngoại khu khi từ dự án có thể dễ dàng kết nối với trung tâm hành chính huyện, cách sân bay Cần Thơ chỉ 30 phút, gần trường Tiểu học và Trung học phổ thông, trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa Ô Môn 15 phút. Đây còn là tâm điểm giao thương của Ô Môn, Cờ Đỏ, Thốt Nốt và tiếp giáp 2 tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang.

Chủ đầu tư dự án cùng đơn vị bán hàng dự kiến đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn: Chỉ cần thanh toán 779 triệu đồng (tương đương 30% giá trị sản phẩm), khách đã có thể sở hữu ngay nhà phố thương mại trung tâm Khu Đô Thị Chợ Thới Lai Mới.

Khu đô thị chợ Thới Lai Mới

Đơn vị phân phối chính thức: DKRS

Hotline: 0933 560 666

Website: www.dkrs.com.vn

Ngọc Minh