Làm mẹ – đó là thiên chức, cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với người một người phụ nữ, điều đó tuyệt đối đúng với bà mẹ trẻ Đặng Cẩm Nhung. Trước ngày lấy chồng, Cẩm Nhung cũng được biết tới là một cô nàng có nhan sắc ưa nhìn, đủ sức khiến nhiều người điêu đứng.

Nhưng mọi thứ đã rời bỏ cô khi cô gái sinh năm 1992 được thăng chức làm mẹ. Tấm thân con gái ngày nào đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là sự nặng nề, xồ xề của một “gấu mẹ vĩ đại”.

Từ 50kg, Cẩm Nhưng tăng đột phá lên 85kg. Kèm theo đó, là sự tàn phá trầm trọng về nhan sắc khi mặt cô nổi nhiều mụn và phù lên… Nhưng sau tất cả, cô gái vui vẻ đánh đổi, chấp nhận hy sinh để có được niềm hạnh phúc thiêng liêng nhất thế gian – được làm mẹ.

Trên trang cá nhân, Cẩm Nhung có chia sẻ:

“Có lẽ không ít bạn bè trên facebook Nhung sẽ thắc mắc tại sao 1 năm qa chẳng thấy Nhung up cái ảnh nào trong khi trước đó tần suất up ảnh của Nhung khá nhiều.

Nhung viết vài dòng vừa là chia sẻ kinh nghiệm cho những người có hoàn cảnh giống Nhung, có niềm tin và động lực vượt qua, cũng như trải lòng một chút. Ai quan tâm thì đọc, ai không quan tâm thì thôi chứ đừng buông lời đắng cay.

Người ta nói thiên chức của người phụ nữ là được làm mẹ. Đúng là thế thật! Có con hạnh phúc lắm mọi người ạ. Nhưng có lẽ để đánh đổi có được điều quý giá đó thì với Nhung chảng hề đơn giản!

Nhìn những hình ảnh này, mọi người sẽ hiểu tại sao Nhung lại nói thế. Các bạn đừng cho rằng phụ nữ ai chẳng phải xấu khi mang thai, nhưng xấu tột độ như Nhung thì quả là hiếm.

Đến giờ phút này, khi con trai Nhung tròn 3 tháng tuôi,r khi cơ thể Nhung bắt đầu thon gọn lại, khi mặt Nhung đã hết mụn và sưng phù thì Nhung mới can đảm viết lên đây cho mọi người đọc được. Chẳng phải ông cha hay nói tốt khoe ra – xấu xa đậy lại hay sao!

Ai quen Nhung trước đây thì cũng biết ngoại hình của Nhung cũng khá ưa nhìn. Nhưng nếu như gặp lại Nhung trong thời kì mang bầu chắc không nhận ra nổi. Nhung kể một số chuyện dở khóc dở cười mà Nhung gặp phải cho mọi người nghe là hiểu.

Hình ảnh thời con gái, trước khi lấy chồng của Cẩm Nhung

Có hôm đang đứng bán hàng cho mẹ chồng, có chị khách kia vào cứ nhìn chằm chằm vào mặt Nhung. Một lát sau, chị chắc cũng tò mò quá mới hỏi Nhung câu này: “Em ơi! Em có phải con dâu nhà V.N không?”

Nhung đáp: “Dạ, phải ạ! Có chuyện chi không chị?” Chị ấy liền giật mình đáp lời: “Trời ơi, em đây à? Răng em khác rứa em! Bữa đi cưới em về ai cũng khen nhà V.N có cô con dâu xinh gái rứa mà giờ bầu em xấu ri à?”

Nói thật, lúc đó Nhung chỉ biết cười trừ mặc dù buồn phát điên lên được. Rồi lại lần khác đang đứng trong shop với chồng thì khác vào, nhìn một lúc cũng nhận ra người cùng quê mình bên Hà Tĩnh.

Thấy anh không nhận ra mình, Nhung tránh đi vì mình xấu nên không dám chào, sau lấy hết cam đảm mới hỏi anh kia một câu: “Anh Trọng Cung phải không?”

Anh ngạc nhiên tròn mắt lên nhìn mình một lúc, nghĩ trong đầu anh nhận không ra rồi, Nhung mới bảo: “Em Nhung – Thành đây mà!”. Anh ấy liền đáp: “Hả! Nhung thành à, răng em a ri, em xấu quá anh nhận không ra”

Ôi trời, chua xót cay đắng trong em chỉ chờ được trào dâng. Nghe xong câu đấy cũng buồn lắm, chẳng biết nói gì nữa, bình tĩnh một lúc vẫn nói chuyện hỏi thăm. Nhưng nói thật, lúc đó chỉ mong có cái lỗ mà chui xuống đất cho rồi.

Vô số tình huống trớ trêu, buồn thật nhiều rồi cũng tự động viên bản thân mình, sẽ ổn thôi – mọi chuyện cũng sẽ qua cả mà. Nhưng đềm về nhiều lúc nước mắt cứ tự rơi xuống, chẳng biết phải nói chuyện với ai, tâm sự với ai cho nhẹ lòng, nên đành im lặng.

Chồng thấy thì chồng thương nhưng cũng chỉ biết thế thôi chứ làm gì được. Lấy chồng xa cũng 2 năm rồi chẳng về ngoại, nhiều khi nhớ lắm nhưng chẳng dám về, vì sợ.

Sợ người ta chỉ trỏ nói này nói nọ, sợ người ta rèm pha chê bai, sợ nội lại thấy cháu mà xót mà thương rồi buồn… nên thôi, chẳng về nữa.

Chính cô cũng không nhận ra mình trong giai đoạn mang thai

Càng ngày cân nặng cứ tăng lên nhanh chóng, có tuần tăng tới 4kg, chân tay phù ra nứt hết. Đến bắp tay, bắp chân cũng không tránh khỏi, mỗi lần đi tắm là mỗi lần buồn bã, chán nản. Nhìn vào gương, đến bản thân còn chẳng nhận ra mình.

Sáng sớm rửa mặt còn nổi gai ốc vì mặt chi chít mụn, môi thâm đi, sạm da, mũi to ra và mắt thì híp lại… mọi thứ nó tồi tàn đến mức phát sợ.

Nhà chồng thì ngay cạnh chợ, người ra vào thì đông, khách vào ai cũng nhìn, còn hàng xóm xung quanh cứ thấy là lại chỉ trỏ, người ghét thì hả hê sung sướng, người hiểu thì thấy thương, thấy tiếc…

9 tháng 10 ngày đó là một quãng thời gian thật sự dài đằng đẵng, đã có lúc tưởng như sẽ trầm cảm mất, bản thân thấy chẳng thiết tha gì, một người mà trước đây dành tất cả số tiền có được để mua sắm, để làm đẹp thì bây giờ chỉ cần 3 bộ quần áo thật rộng, thật thoải mái là đủ.

Bàn trang điểm không hề đụng tới, nước hoa, phấn son, giày dép cũng vứt vào một góc. Vì những thứ đó bây giờ có dùng tới cũng chẳng giúp ích được gì. Cuộc sống nó chậm lại, cảm giác nặng nề mệt mỏi cứ đeo bám quanh mình, bây giờ điều duy nhất làm động lực cho bản thân chính là con.

Thôi thì vì con, tất cả vì con mà cố gắng vậy!

Từ 50kg đến 85kg trong vòng 9 tháng, đi đâu ai cũng hỏi: “Sinh đôi à? Sao bụng to thế? Chưa đẻ à? Sao lâu thế…” nhiều người thấy họ bảo: “Con gái có thì Nhung hầy, đẻ được đứa con là hết, giờ thì còn chi nữa; Cái ni khó về lắm đây này; Nhìn mi giờ già đi cả mấy chục tuổi, xấu thật đó!”

Ừ thì tôi cũng biết mình xấu, nhà có nghèo cũng có vài ba cái gương chứ không đến nỗi, có cần lúc nào cũng nói thế khi gặp không? Hay hớm gì cho cam mà cứ lấy nỗi buồn của người khác làm đề tài nói chuyện?

Giờ ngồi viết mấy dòng này thì nhìn lại mới thấy thật sự chẳng dễ dàng gì…

Đàn ông có đọc thì từ đây mà thương lấy vợ mình hơn nhé. Cái giá phải trả là tuổi trẻ, là sắc đẹp cả đấy, hi sinh tất cả cho gia đình như thế có đáng được trân trọng, yêu thương không?

Còn phụ nữ à, dù có thế nào thì cũng đừng thôi cố gắng! 3 tháng, Nhung giảm 27kg còn được cơ mà. Nhìn Nhung mà lấy động lực nhé, không điều gì là không thể cả. Ít hôm nữa, Nhung đăng ảnh Nhung hiện tại cho mà xem.

Còn bây giờ nhìn tạm ảnh Nhung lúc mang bầu đã nhé. Đừng cười! Vì cuộc sống không biết được điều gì đâu, cũng có thể, ngày mai bạn sẽ giống Nhung đấy ạ!”

Hình ảnh của Nhung trước ngày sinh.

Không lâu sau khi câu chuyện của Cẩm Nhung được đăng tải trên trang cá nhân, nó đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Người thì thấy thương, thấy đồng cảm vì cũng từng trải qua giai đoạn đau khổ tương tự, cũng có người đang sống trong những ngày tháng mà Nhung từng đi qua…

Sau cùng, Cẩm Nhung có chia sẻ rằng, câu chuyện này cô viết ra cũng chỉ vì mục đích muốn nhắn gửi tới các chị em có cùng hoàn cảnh rằng, hãy cố gắng lên và mọi thứ sẽ ổn. Được làm mẹ là điều hạnh phúc nhất và dù có phải hi sinh nhiều hơn thế, đánh đổi nhiều hơn thế cũng sẵn lòng!

Bài viết sẽ khiến nhiều người tự ái lắm, nhưng hãy đọc tới câu cuối cùng!