Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có chuỗi ngày giao dịch khá bấp bênh khi các chỉ số liên tục đổi sắc. Sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, VN-Index lại ngầm ngùi quay về sắc đỏ khi giá cổ phiếu trên cả hai sàn giảm rất mạnh.

Những lo ngại về các khoản nợ khổng lồ ở khu vực Châu Âu đã khiến thị trường này chao đảo. Thị trường Mỹ tiếp tục

giảm điểm

rất mạnh trong khi ở Châu Á các chỉ số vẫn không thể thoát khỏi sắc đỏ.

Trong những phút giao dịch đầu tiên, thị trường phân nhóm rất rõ rệt. Khá nhiều mã cổ phiếu nhỏ vẫn giữ mạch tăng trần nhưng số đông các mã khác cũng nhóm blue-chip lại lao dốc mạnh.

Càng giao dịch thị trường càng đi xuống, giai đoạn đầu của đợt 2 thị trường đi xuống mạnh nhất khi VN-Index giảm gần 12 điểm. Tuy nhiên về cuối phiên, lực cầu tăng trở lại đã giúp thị trường gần phục hồi.

Những mã như ANV, TCM, PTC… duy trì rất tốt mạch lên với khối lượng giao dịch thuộc nhóm dẫn đầu sàn HoSE. Tuy nhiên do phần lớn các cổ phiếu trụ cột đều đi xuống nên thị trường vẫn không thể thoát khỏi sắc đỏ.

Khi đóng cửa phiên, sàn HoSE có 160 mã xuống giá 12 mã đứng giá tham chiếu và chỉ có 57 mã lên giá.

Tuy cán cân cung-cầu không chênh lệch nhiều nhưng khi ngày giao dịch 7/5 kết thúc chỉ số VN-Index vẫn giảm 7,48 điểm và xuống 542,03 điểm.

Thanh khoản

thị trường tăng mạnh khi đạt 112,49 triệu đơn vị, tương đương 3.840,01 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, lực xuống quá lớn từ sàn phía Nam đã kéo theo HNX-Index giảm điểm. Chỉ số trên sàn phía Bắc giảm 2,84 điểm và xuống 184,38 điểm khi thị trường đóng cửa phiên. Tổng khối lượng giao dịch cũng đạt ở mức cao với  81,75 triệu cổ phiếu, tương đương 2.938 tỷ đồng.

Mã PVX gây đột biến rất lớn khi có tới 11,13 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tăng tới 1.900 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, do hầu hết các mã

cổ phiếu

trụ cột khác đều giảm mạnh nên thị trường vẫn không thể thoát khỏi một phiên mất điểm.

Những mã như KLS, VCG, PVL… có thanh khoản đạt ở mức cao nhưng giá trị đều giảm. Cổ phiếu của 3 nhóm lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex đều có một phiên giao dịch thất bại.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 100 mã lên giá, 168 mã xuống giá và 19 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index kết thúc phiên buổi sáng lại đi ngước xu thế hai sàn niêm yết khi  tăng 1,24 điểm và lên 53,91 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 400.894 cổ phiếu, giá trị tương ứng 6,63 tỷ đồng. Toàn sàn có 16 mã lên giá, 4 mã xuống giá và 46 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)