Một chàng trai trẻ tuổi, khoảng 18 – 20 tuổi, đã bị bắt giữ tại Malaysia sau khi bị cáo buộc nhận làm phi công hãng Cathay Pacific trên một chuyến bay của Dragonair từ Hồng Kông đến Penang.

Chàng trai trẻ mặc đồng phục phi công và lên máy bay của Dragonair từ Hồng Kông đến Penang.

Mặc bộ đồng phục phi công Cathay Pacific, anh đã nói với các nhân viên trên máy bay rằng, anh muốn vào buồng lái để cảm ơn cơ trưởng sau khi máy bay hạ cánh.

Nhưng anh chàng đã khiến các tiếp viên hàng không nghi ngờ khi rất hăng say, nhiệt tình chụp ảnh bữa ăn trên chuyến bay của mình.

Họ đã hỏi mã nhân viên khi anh chàng này muốn xin vào buồng lái, nhưng anh ta lại lấy lý do rằng, thẻ nhân viên của mình đang ở trong hành lý.

Sau khi hạ cánh tại Penang, chàng trai tiếp tục cố vào buồng lái để “cảm ơn cơ trưởng”. Nhưng các thành viên phi hành đoàn vẫn nhất quyết không đồng ý, trừ khi chàng trai đưa ra thẻ nhân viên.

Lúc này anh ta dường như đã nghĩ lại và thú nhận rằng, bộ đồng phục mà anh ta mặc trên người là đồ của cha dượng – người mới là phi công của Cathay Pacific thực sự.

Các thành viên phi hành đoàn cho biết, anh chàng này tên là Ronaldo, người mang hai dòng máu Trung Quốc và Nam Phi. Anh đã được đưa ra khỏi sân bay Penang ngay sau khi máy bay hạ cánh.

Theo Apple Daily, chàng trai này cũng từng bị bắt gặp mặc bộ đồng phục này khi đi trên tàu điện và nhiều nơi công cộng khác.

Trước đó, anh chàng từng bị bắt gặp mặc bộ đồng phục này ở nhiều nơi khác

Tuy không rõ lý do khiến anh chàng này làm vậy, nhưng nhiều người suy đoán rằng, có thể chàng trai này thích làm như vậy để có dịp khoe khoang với bạn bè – điều này thể hiện qua việc cậu liên tục chụp các món ăn trên máy bay, hoặc chỉ đơn giản là cậu ta thích trở thành phi công thực sự.

Chớ dại để ví ở túi quần sau, hiểm hoạ khôn lường