Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước biểu diễn văn nghệ nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2020 – Ảnh: BÙI LIÊM

Ngày 6-2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước đã có văn bản yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, các đơn vị trực thuộc tuyệt đối

không giao bài tập

về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, để học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Ông Lý Thanh Tâm – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước – nói: “Sở cũng chỉ đạo tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Giáo dục học sinh tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp ông bà, cha mẹ trong việc chuẩn bị đón năm mới.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Sở yêu cầu các đơn vị thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Tết không bài tập, được không?

TTO – Công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường không được giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết được dư luận hoan nghênh, ủng hộ.