Thí sinh Trần Thị Phương Uyên (TP.HCM) bị kẹt lại Thừa Thiên Huế vì COVID-19 – Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 7-7, tại điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Trường THPT chuyên Quốc Học Huế ghi nhận một thí sinh đặc biệt

là bạn Trần Thị Phương Uyên (Trường THCS-THPT Hồng Đức, TP.HCM).

Uyên cho biết mình cùng bố mẹ sinh sống tại quận Tân Bình, TP.HCM. Khi dịch COVID-19 tại đây bùng phát, Uyên được nghỉ học và cùng bố mẹ về quê ở Thừa Thiên Huế từ cuối tháng 5.

Trong thời gian này, Uyên vừa ôn thi vừa hy vọng TP.HCM kiểm soát tốt được dịch bệnh để bạn có thể trở lại đây đúng dịp thi tốt nghiệp THPT. Trên giấy báo thi, Phương Uyên đăng ký thi tại điểm thi Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Tân Bình, TP.HCM).

Đến khi ngồi vào phòng thi, Phương Uyên vẫn chưa hết hồi hộp vì sợ mình phải bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này vì không thể vào lại TP.HCM do dịch COVID-19 – Ảnh: NHẬT LINH

Tuy nhiên ngày thi càng đến gần nhưng tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp. Đến ngày 5-7, thông tin tạm dừng các chuyến bay giữa TP.HCM và Huế đã chấm dứt hy vọng được trở lại TP.HCM để thi tốt nghiệp THPT của Uyên.

“Em hoang mang lắm. Em sợ phải bỏ lỡ kỳ thi lần này chỉ vì COVID-19” – Uyên nói.

Bố mẹ của Uyên đã làm đơn gửi lên Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế để trông nhờ sự giúp đỡ.

Chiếu theo các quy định, Uyên hoàn toàn đủ điều kiện để có thể chuyển địa điểm thi từ TP.HCM về Huế.

Giấy báo thi và điểm thi của Phương Uyên được sửa cấp tốc khi chỉ còn vài tiếng nữa là bước vào thời gian làm thủ tục thi chiều 6-7.

“Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ về các thủ tục như xét nghiệm COVID-19, điều kiện hoàn thành cách ly… với thí sinh Phương Uyên. Khi xét đã đầy đủ các thủ tục, chúng tôi đã cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để em có thể dự thi” – ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, nói.

“Đến giờ khi ngồi vào phòng thi rồi em vẫn còn cảm thấy hồi hộp và rất vui mừng. Cứ sợ mình sẽ phải bỏ lỡ kỳ thi này lắm dù không phải là thí sinh thuộc dạng F. Em chúc các thí sinh sáng nay hoàn thành bài thi môn ngữ văn thật tốt” – Uyên nói.

Một thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT trước giờ thi môn văn

TTO – Sáng 7-7, ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế, cho biết đã quyết định đặc cách tốt nghiệp với trường hợp thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh (lớp 12 Trường THPT Thuận Hóa, TP Huế).