Sau kỳ nghỉ dài ngày, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự trở lại hết sức ấn tượng. Ở cả hai sàn Nam-Bắc sắc xanh đều chiếm thế “thượng phong” trên bảng điện tử, các chỉ số đều có một phiên tăng điểm mạnh trong ngày 4/5.

Trước khi bước vào phiên giao dịch ngày hôm nay, tâm lý giới đầu tư Việt Nam khá lạc quan khi đón nhận thông tin tăng điểm mạnh từ các thị trường thế giới. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt niềm tin vào việc tăng điểm của các

chỉ số

sau kỳ nghỉ 30-4 như năm 2009.

Ngay từ những đợt khớp lệnh đầu tiên, VN-Index đã

tăng tốc

rất nhanh, giới đầu tư đều đặt lệnh với mức giá khá cao nên không khí giao dịch hết sức sôi nổi. Các penny-stocks vẫn được săn mua mạnh, trong khi đó các cổ phiếu ngân hàng như EIB, VCB, CTG… giá trị cũng đều đi lên.

“Tân binh” OCG của tập đoàn Đại Dương được giới đầu tư mua rất mạnh. Mã này cũng dẫn đầu sàn HoSE về khối lượng giao dịch với 8,09 triệu cổ phiếu, giá trị tăng kịch biên độ.

Mã STB theo sau về

thanh khoản

với 7,55 triệu cổ phiếu, giá trị tăng kịch trần với 1.000 đồng/cổ phiếu. Một số mã khác như CII, MCG, VTO, SSI… cũng đều có khối lượng giao dịch hết sức khả quan.

Sau khi cán mốc 550 vào giai đoạn giữa của phiên, chỉ số VN-Index có dấu hiệu “hụt hơi” ở những đợt khớp lệnh cuối cùng. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số trên sàn HoSE tăng 6,75 điểm  và lên 549,12 điểm.

Thị trường

có một ngày giao dịch sôi động đã giúp thanh khoản của sàn phía Nam đạt 89,16 triệu đơn vị, tương đương 3.223,69 tỷ đồng. Toàn sàn có 159 mã lên giá, 42 mã xuống giá và 28 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index theo kịp mạch lên của thị trường cũng tăng 4,62 điểm và lên 184,31 điểm. Thanh khoản khi phiên giao dịch kết thúc đạt 44,57 triệu cổ phiếu, tương đương 1.647,47 tỷ đồng.

Khối lượng giao dịch ở các mã không có sự đột biến lớn. Những mã như KLS, PVL, PVX, VCG… được mua bán nhiều nhất những cũng chỉ đạt trên 1 triệu cổ phiếu. Cả  3 nhóm lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex đều giao dịch tương đối thành công khi phần lớn các mã đều lên giá.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa phiên có 213 mã lên giá, 55 mã xuống giá và 18 mã đứng giá tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số UPCoM-Index tăng 1,74 điểm và lên 48,81 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường tại thời điểm này đạt 259.508 cổ phiếu, tương đương 3,68 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)