Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, 11/5, chỉ số ở cả hai sàn đều lấy lại mạch lên khá ấn tượng. Bên cạnh một số penny-stocks vẫn tăng trần thì khá nhiều mã blue-chip cũng trở lại sắc xanh ngay từ những đợt khớp lệnh đầu tiên. Chỉ số VN-Index ngay lập tức tăng 3,47 điểm và lên 537,85 điểm sau khi đợt 1 kết thúc.

Dòng tiền đang có dấu hiệu quay lại với các cổ phiếu lớn khi giới đầu tư đã mạnh tay hơn trong việc đặt lệnh mua với những mức giá khá cao. Tuy nhiên, do tâm lý dè chừng nên các đợt khớp lệnh diễn ra khá lình xình, thanh khoản ở các mã này tăng chậm.

Giới đầu tư ở Việt Nam dường như đã bão hòa với những thông tin từ thế giới. Điều này lý giải cho việc thị trường ngày hôm nay vẫn chưa thể có một phiên

đảo chiều

mạnh.

Khối lượng giao dịch ở các mã đều không có sự biến động nhiều. Cán cân cung-cầu trên thị trường vẫn duy trì ở trạng thái cân bằng. Đặc biệt, trong phiên hôm nay đã xuất hiện một số mã cổ phiếu nhỏ bị bán mạnh, dự báo về sự thay đổi của xu thế mua trên thị trường.

Về cuối phiên, thị trường lại có dấu hiệu đuối sức khi giới đầu tư không còn mạnh tay đặt lệnh, cả hai chỉ số đánh mất dần mạch lên và loay hoay quanh mốc tham chiếu.

Đóng cửa ngày giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,02 và xuống 534,36 điểm. Thanh khoản thị trường trên sàn HoSE sụt giảm nhẹ khi chỉ đạt 68,18 triệu đơn vị, tương đương 2.361,74 tỷ đồng.

Nhờ bên mua đang dần lấy lại sức mạnh nên khi ngày giao dịch kết thúc, sàn HoSE có 97 mã lên giá, 92 mã xuống giá và 40 mã đứng giá tham chiếu.

Trong khi đó, đợt khớp lệnh thành công vào đoạn cuối của ngày giao dịch đã giúp HNX-Index tăng 0,73 điểm và lên 182,43 điểm khi thị trường đóng cửa.

Khá nhiều mã cổ phiếu lớn đã

phục hồi

và đóng vai trò chủ trốt trong việc kéo thị trường trở lại sắc xanh. Toàn sàn Hà Nội khi kết thúc phiên có 116 mã lên giá, 154 mã xuống giá và 20 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 48,68 triệu cổ phiếu, tương đương 1.769,48 tỷ đồng.

Đối với UPCoM-Index, kết thúc phiên buổi sáng

chỉ số

này giảm 0,01 điểm và xuống 55,64 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 226.886 cổ phiếu, giá trị tương ứng 3,94 tỷ đồng. Toàn sàn có 8 mã lên giá, 9 mã xuống giá và 49 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)