Ngày 17/9, trên MXH xôn xao đoạn clip: “Trời mưa không nghe rõ,

nam sinh

nhờ giảng lại liền bị thầy giáo đuổi ra khỏi lớp học online”.

Cụ thể khi một nam sinh xin thầy nhắc lại lời giảng do trời mưa to không nghe rõ, thầy giáo ở trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đuổi cậu học trò ra khỏi lớp với lý do:

“Mưa to quá ngồi học làm gì, đi ngủ đi ha”, “Mưa to hay không anh phải tự canh lấy cái tai phone để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng anh nhiều lần”.

Sau đó, thầy sử dụng ngôn từ khá nặng nề như:

“Bóp cổ anh chết”

để nói về hành động đuổi sinh viên ra khỏi lớp. Với những thành viên còn lại, thầy yêu cầu mở webcam điểm danh lại, đi kèm câu nói:

“Mỗi người mở cái mic của mình lên, nói lên, khẳng định với tôi: Tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường”.

Thầy giáo đuổi thẳng nam sinh khỏi lớp online khi học trò xin giảng lại bài do trời mưa to

Sau khi đuổi thẳng học sinh, thầy giáo ở TP.HCM có hành động gây sốc

Được biết sự việc diễn ra trong tiết học của khoa Điện – Điện tử của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo

Tiền Phong

, ngày 19/9, PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh (phụ trách trường) cho biết: Đã trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc. Theo ông Thịnh,

clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt ghép nên chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Cũng theo ông Thịnh, Thanh tra nhà trường đã làm việc với giảng viên này, các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng nhằm đảm bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường.

“Tuy nhiên, do sự việc diễn ra vào các ngày cuối tuần và trong điều kiện giãn cách xã hội, tất cả phải làm việc online nên dự kiến, đầu tuần sau nhà trường sẽ có kết quả chính thức”

, ông Thịnh nói.

Trước đó vào ngày 18/9, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cũng đã đăng tải trên fanpage chính thức mong cộng đồng không “ném đá” thầy giáo . Song bài post này đã được xóa.

Thầy giáo có những ngôn từ khá nặng nề trong tiết học

Thanh niên khoe cảnh thu hoạch ‘rong nho’ khiến dân mạng té ngửa vì trông quá mất vệ sinh, sự thật là gì?