Trong thời gian gần đây, vụ việc một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam – Nguyễn Bích Ngọc bị bắt giữ tại Nhật vì bị nghi ngờ đã vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 yen (tương đương 25,7 triệu đồng) đã dấy lên những luồng dư luận trái chiều.

Đa phần ý kiến đều tỏ ra bức xúc và xấu hổ trước hành xử của nữ tiếp viên này và cho rằng hành động của cô đã khiến người nước ngoài có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với người Việt Nam.

Trước những ý kiến chỉ trích nữ tiếp viên hàng không, cũng có những ý kiến phản bác lại và thậm chí mỉa mai rằng: “những dòng phẫn nộ mắng chửi em tiếp viên hàng không ăn cắp từ Nhật chẳng phải viết từ những chiếc điện thoại hack phần mềm…Các bạn cũng có bỏ tiền mua hàng tử tế đây mà chửi ghê thế, tất cả chúng ta với ý thức kém cỏi và tham rẻ của mình cũng đều góp phần tiếp tay cho cái sự ăn cắp ấy…”

Ý kiến trên mạng xã hội

Đồng quan điểm với facebooker trên, thành viên

Frizzy

chia sẻ: “Một người Việt bị bắt ở Nhật Bản! Biết bao anh hùng nhảy vào chửi rủa, nhục mạ thậm tệ, theo kiểu: “Xấu mặt Việt Nam”, “quốc nhục”,… Toàn là những chiếc Iphone, Ipad đầy tư cách thôi chứ thực ra có gì đâu. Tôi nói thẳng nhé, cô tiếp viên đấy bị bắt chỉ vì tham gia vào đường dây vận chuyển hàng ăn cắp thôi, chứ còn đầy người ngồi trước máy tính này đang dùng đồ ăn cắp luôn chứ chẳng phải vận chuyển.

Có ai dùng Iphone mà không Jailbreak, dùng Android mà không Root máy để cài phần mềm lậu? Nhiều người dùng laptop vẫn còn crack Window, crack Photoshop, đến cả cái IDM cũng còn crack nốt. Thế thì lấy tư cách gì mà chửi thậm tệ một tiếp viên hàng không kia. Hay các bạn nghĩ rằng, cô kia làm xấu mặt Việt Nam?

Thế đã ai đọc được tỉ lệ dùng phần mềm lậu, phần mềm ăn cắp tại Việt Nam là 81% chưa? Tức là cứ 10 người dùng thì có 8 người “ăn cắp” sức lao động của người khác. Sao các bạn không chửi đi nào? Hay các bạn nghĩ “chắc nó chừa mình ra”?

Nói thật nhé, mua cái máy laptop 15, 20 triệu nhưng vẫn không thèm bỏ ra 2,3 triệu mua cái Window cho tử tế. Không có tiền dùng IDM thì dùng Iobit đi, không có tiền mua Microsoft Office thì dùng Open Office, không có tiền dùng Photoshop thì dùng GIMP, Photoscape đi. Nói một cách đơn giản, không có tiền thì dùng hàng free. Nhưng người Việt, thích hàng xịn, hàng tốt mà lại rẻ, thậm chí không mất tiền thì càng tốt, thế thì đòi hỏi gì.

Làm sai thì đáng bị lên án! Nhưng lên án theo cái kiểu “chửi cho sướng cái miệng”, “chửi không còn đường chạy” thì đúng là buồn cười! Các bạn chửi, chẳng ai cấm, nhưng các bạn chửi thì cũng nên có văn hóa và nên “chửi” thế nào cho đúng, chửi xong thì nhìn lại mình xem sao?”.

Cô tiếp viên sai! Chẳng ai bênh. Nhưng nói thật, cái thời Iphone, Facebook lên ngôi tôi thấy quá nhiều anh hùng, chửi, nhục mạ đủ kiểu làm tôi thấy chướng tai gai mắt.

Xin nói thêm là tôi viết bài này trên máy tính có đầy đủ bản quyền tất cả các phần mềm cho đỡ ném đá!”.

Tuy nhiên thành viên

Quốc Đinh

lại không đồng tình với quan điểm của Frizzy và cho rằng: “

Phải nói để cho họ biết cái sai. Ra nước ngoài nhận xách Tay đồ ăn cắp xách về nước kiếm tiền lời… Trong khi mình là một tiếp viên hàng không của một quốc gia chứ đâu phải là “cửu vạn”.

“Xin lỗi! tôi xài hàng crack, tôi xài hàng free, tôi xài hàng khuyến mãi chứ tôi không có lấy cắp hàng của người khác một cách trắng trợn để bị người ta đưa tôi ra tòa án làm mất thể diện quốc gia như cô tiếp viên hàng không kia! Còn bạn ở phía trên

– xin lỗi phải nói thẳng! không biết bạn lớn hay chưa – mà lối văn và cách so sánh của bạn y như con nít chống chế quá! Đ

ừng có bao biện nữa bạn!”, là ý kiến của

Thế Thanh

.

Choáng với đôi nam nữ “yêu” ngay bên đường Yên Phụ

Cô gái Bình Định xinh đẹp hạ gục tên cướp có lệnh truy nã

Sốt với vẻ đẹp ngọt ngào của cô giáo dạy Lịch sử trường Việt Úc