Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, ngày 14/3/2011, là ngày thu nhận hồ sơ đầu tiên của mùa tuyển sinh đại học năm 2011. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên

Vietnam+

, tại các trường cũng như các phòng giáo dục và đào tạo đều vắng bóng thí sinh.

Theo ông Hoàng Văn Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, ngày hôm nay, không có học sinh nào đến đăng ký.

Tại quận Hai Bà Trưng, việc thu hồ sơ còn chưa được giao trách nhiệm rõ ràng. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận này cho biết nơi tiếp nhận hồ sơ của

thí sinh

là Trung tâm Giáo dục Thường xuyên của quận. Tuy nhiên, cán bộ Trung tâm này lại cho biết chưa nhận được thông báo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về việc bên nào thu hồ sơ của thí sinh.

Trong khi các điểm thu nhận vẫn chưa “khởi động” việc nhận hồ sơ thì các thí sinh lại đang sốt ruột chờ cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.” Đây là cuốn cẩm nang quan trọng nhất của thí sinh mỗi mùa thi do tất cả các thông tin mới nhất về ngành tuyển, chỉ tiêu, chính sách… của từng trường đều được cập nhật ở đây.

“Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay sẽ có cuốn ‘Những điều cần biết.’ Nhưng em hỏi các hiệu sách, họ cho biết vẫn chưa có bán. Vì thế, em không biết tình hình tuyển sinh của các trường năm nay ra sao, chỉ tiêu bao nhiêu, mã trường là gì,” My chia sẻ.

Lý giải về vấn đề này, ông Phan Khoan, Giám đốc Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Hà Tây, đơn vị được Bộ giao nhiệm vụ in ấn cuốn “Những điều cần biết,” tài liệu này đã được công ty chuyển đến các tỉnh thành. Những điểm xa như Thành phố Hồ Chí Minh, tài liệu đã được mang đi từ hôm 11/3.

Tuy nhiên, khác với những sách thông thường, cuốn “Những điều cần biết” không được phân phối trực tiếp cho hệ thống nhà sách giáo dục mà được chuyển tới các sở giáo dục và đào tạo các tỉnh. Các sở sẽ phân cho các phòng trực thuộc. Các trường đến nhận từ các phòng. Vì thế, thí sinh muốn có tài liệu sớm nên đăng ký với các trường hoặc đến mua trực tiếp từ các phòng giáo dục và đào tạo của địa phương./.

Phạm Mai (Vietnam+)