Căn hộ có tổng diện tích 270 m2, nằm trên tầng 19 một tòa nhà chung cư tại quận Phú Nhuận, TP. HCM là tổ ấm của một cặp vợ chồng và hai người con tuổi teen.

Gia chủ thường xuyên tụ tập bạn bè nên đã quyết định “tậu” hẳn 3 căn hộ liền nhau theo dạng bàn giao thô để thiết kế lại thành một không gian sống thực sự rộng rãi, thoải mái với khu vực sinh hoạt chung (gồm phòng khách, bếp, ăn liên thông với nhau) có sức chứa lớn.

Sau khi gộp 3 căn hộ làm 1, gia chủ dành hẳn 100 m2 làm phòng khách, rộng hơn hẳn so với một căn chung cư trên bản vẽ của chủ đầu tư.

Ngay cạnh cửa ra vào là khu bếp được thiết kế mở với đảo bếp rộng, vừa đóng vai trò như một quầy bar, vừa là nơi ăn uống, đồng thời giúp gia chủ dễ dàng quan sát, giao tiếp với các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày. Khu vực này được bố trí thêm một máy hút mùi hiện đại để tránh tình trạng mùi thức ăn đọng lại trong phòng.

Hai tủ bếp có hơn 30 ngăn kéo giúp gia chủ thoải mái đựng và lấy đồ, dễ dàng phục vụ các bữa tiệc đông người tại gia một cách thuận tiện.

Khu vực ăn uống chính với bộ bàn ghế lớn có sức chứa tới 10 người, phù hợp với gia đình ưa tiệc tùng.

Không thể đập bỏ bức tường chịu lực để mở rộng phòng sinh hoạt chung, gia chủ quyết định biến chỗ đó thành khu vực tường giả để treo tivi.

Phía cuối phòng sinh hoạt chung, ngay cạnh bức tường giả là hai khu vực nghỉ ngơi, thư giãn, có tầm nhìn xuống công viên trước nhà. Đứng từ cửa sổ hay ban công khu vực này đều có thể ngắm cả ba điểm bắn hoa của Sài Gòn mỗi dịp lễ tết.

Một trong các phòng ngủ của căn hộ được bài trí đơn giản, thoáng đãng nhưng không kém phần ấn tượng với điểm nhấn là bộ rèm lớn màu xanh ngọc.

Trong nhà được treo rất nhiều tranh do gia chủ thừa hưởng niềm đam mê hội họa đặc biệt từ người cha họa sĩ.

Căn hộ được hoàn thiện sau 6 tháng thi công cải tạo. Gia chủ cảm thấy rất hài lòng về không gian sống mới rộng rãi, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà bản thân mong muốn.

Thảo Trinh

Ảnh: Thành Nguyễn