Chuyện

mẹ chồng

nàng dâu là vấn đề muôn thuở trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng trong cuộc sống của nàng dâu, đây là việc khó hòa hợp nhất.

Mới đây, một cô vợ đăng tải bài viết “tố” mẹ chồng chăm sóc mình… không đúng cách.

“Có ai nghĩ sẽ bỏ chồng vì mẹ chồng không. Mình lấy chồng vì lỡ có bầu. Lúc đẻ, mẹ mình đã dặn đi dặn lại mẹ chồng là phải kiêng cho mình không được ăn đồ tanh kẻo bị hậu sản. Thế mà nhìn mâm cơm đi, lúc tôm lúc cá, xong bà ấy còn bảo đồ biển lành.

Mẹ mình bảo chẳng có đồ tanh nào lành cả chắc bà ấy định hại con dâu vì trước lúc cưới đã tỏ thái độ không thích mình. Đẻ đứa con đã vất vả còn gặp chồng thế này chán chẳng buồn nói. Lấy chồng sớm ngu thật sự”.

Cô này tỏ ý bức xúc vì mẹ chồng cho mình ăn nhiều hải sản sau sinh, thậm chí còn nghĩ rằng bà có âm mưu xấu.

Đoạn đối thoại giữa hai vợ chồng.

Nhìn mâm cơm tươm tất với 3 món ăn, môt món canh được dọn riêng, ai cũng thấy người mẹ chồng đã rất hết lòng. Vậy mà con dâu lại có ý nghĩ sai lệch. Đặc biệt nhất là cách cô nói hỗn, dùng lời lẽ không đúng mực khi trình bày sự việc. Nàng dâu dùng nhiều từ khó nghe, thậm chí hỗn hào.

“- Cơm cữ gì như này hả chồng?

– Em làm sao đấy? Cơm này thì làm sao?

– Mẹ tôi bảo ở cữ không được ăn đồ tanh mà nhà anh cho ăn tôm với dưa chua để hại con dâu à. Mẹ bảo nếu anh không bào được mẹ anh thì mẹ tôi xuống đòn về nhà chăm. Lần trước đã ăn cá rồi.

– Anh gọi điện cho mẹ rồi đấy. Em chuẩn bị đồ đi rồi tí taxi đưa em về nhà ngoại. Nói một lần thôi, mất dạy quá nhà anh không chấp nhận được nữa đâu.

– Ly hôn đi, nhà mày đuổi tao à?”.

Đọc xong mà ai cũng ngao ngán. Khoan nói đến việc ăn đồ biển sau sinh có vấn đề gì hay không, thì rõ ràng thái độ của cô con dâu là khó có thể chấp nhận.

Sau khi bị chồng dọa cho về nhà ngoại, cô này càng lớn tiếng chửi bới, đòi ly hôn. Đáp lại tất cả, người chồng chỉ ừ mà chẳng thèm nói thêm điều gì nữa.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu êm ấm thì cần sự nhường nhịn giữa hai bên. Làm con dâu, việc tôn trọng mẹ chồng là điều tối thiểu cần nhớ. Nàng dâu trong câu chuyện có lẽ nên được rèn giũa lại bởi với thái độ xấc xược như vậy mà muốn sống hạnh phúc thì thật sự rất khó.

Cụ bà 94 tuổi lên xe buýt, hành động của tài xế lẫn phụ xe khiến tất cả phải trầm trồ