Như

Dân trí

đã thông tin, ngày 25/12, hàng chục hộ dân thôn 1 (xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) hết sức bức xúc cho rằng Nhà máy gỗ MDF Thanh Thành Đạt (đóng trên địa bàn xã) cố tình xả thải khiến khúc sông Hói Trươi dài gần 1km chuyển thành màu đen như mực và bốc mùi hôi thối.

Theo người dân, tình trạng trên đã kéo dài gần 2 tuần khiến họ mất ăn, mất ngủ.

Khúc sông Hói Sâu dài gần 1km đổi màu đen ngòm.

Đáng lo ngại hơn là dòng nước màu đen có nguy cơ ô nhiễm chảy trực tiếp ra đập dâng hệ thống Thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang, nơi cấp nước sinh hoạt cho hàng vạn người dân vùng hạ lưu.

Nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các phòng ban liên quan đã nhanh chóng kiểm tra hiện trường, làm việc với nhà máy để làm rõ nguyên nhân và kiểm tra tình trạng ô nhiễm.

Màu đen chảy ra từ cống thải Nhà máy gỗ MDF Thanh Thành Đạt vào sáng 25/12.

Sáng 28/12, trao đổi với PV

Dân trí

, ông Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết, huyện đang cho kiểm tra và yêu cầu phía công ty sớm có báo cáo về sự việc trên.

“Chúng tôi yêu cầu phía nhà máy báo cáo tại sao lại để xảy ra việc như vậy” – ông Bằng nói.

Liên quan đến nội dung trên, ông Phan Lam Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cũng cho biết, đơn vị đã giao cho phòng chuyên môn của Sở phối hợp với Phòng Tài nguyên huyện Vũ Quang theo dõi báo cáo.

Về phía Nhà máy gỗ MDF Thanh Thành Đạt, một đại diện đơn vị này cho hay, các ngành chức năng đang phối hợp với nhà máy để làm rõ nguyên nhân, đơn vị sẽ cung cấp thông tin khi có kết luận.

Tiến Hiệp